Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Gần 89.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Sáng 16/7, gần 89.000 thí sinh đăng ký tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập TP Hà Nội năm học 2020- 2021 có mặt tại điểm thi để nghe phổ biến Quy chế thi. Ngày 17/7, các em sẽ chính thức bước vào kì thi với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ.

9 giờ  ngày16/7, tại điểm thi THPT Cầu Giấy, thí sinh có mặt tại điểm thi nghe Quy chế thi. Nhiều phụ huynh đứng bên ngoài điểm thi đợi con với tâm trạng khác nhau.  

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (tại Trần Cung, Cầu Giấy) chia sẻ: "Năm nay con tôi đặt nguyện vọng 1 vào trường THPT Cầu Giấy. Tôi luôn động viên con cố gắng tự tin thi. Trường THPT Cầu Giấy có 720 chỉ tiêu, nhiều hơn năm ngoái, tỷ lệ chọi 1,5. Con tôi là học sinh giỏi suốt 4 năm cấp 2 thì đây cũng không phải là kỳ thi quá khó".      

Theo bà Nguyễn Bội Quỳnh, trưởng điểm thi trường THPT Cầu Giấy: Thí sinh phải luôn mang theo khi đến trường thi "Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT" năm học 2020-2021. Trong trường hợp quên phiếu báo thi, thí sinh có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân để được vào thi.     

Khi vào thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát, vì vậy không cần thiết phải đem theo giấy nháp. Thí sinh cũng không được phép sử dụng mực màu đỏ trong bất kỳ tình huống nào, bởi việc này sẽ bị coi là đánh dấu bài thi.     

Tại buổi phổ biến quy chế, các cán bộ coi thi đặc biệt nhắc thí sinh về lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi. Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố.     

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Trưởng phòng PA03, Công an TP Hà Nội lưu ý thí sinh không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.     

Video ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Trưởng phòng PA03, Công an TP Hà Nội, trả lời phóng viên báo Tin tức:

Thí sinh cũng lưu ý, khi gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng mà thí sinh đem vào phòng thi. Nếu đem theo một trong số những vật dụng không có trong quy định vào phòng thi thì sẽ bị xử lý kỷ luật ở mức đình chỉ thi, bị điểm 0 bài thi đó và không được dự thi bài thi tiếp theo.     

Dưới đây là ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, THPT Thạch Bàn, THPT Việt Đức, Hà Nội: 

Chú thích ảnh
Thí sinh đến điểm thi trường THPT Cầu Giấy. 
Chú thích ảnh
Các phụ huynh muốn đưa con tới tận cửa phòng thi tại trường THPT Cầu Giấy.
Chú thích ảnh
Thí sinh vào nghe quy chế thi tại THPT Việt Đức.
Chú thích ảnh
Giám thị phổ biến quy chế thi. 
Chú thích ảnh
Phụ huynh cùng vào xem vị trí phòng thi của con tại THPT Việt Đức. 
Chú thích ảnh
Thí sinh tại điểm thi THPT Cầu Giấy xem lại số báo danh. 
Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh trao đổi thông tin trong khi đợi thí sinh làm thủ tục. 
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi sẽ bắt đầu từ ngày 17/7.

  Clip học sinh đến làm thủ tục ngày 16/7:

 

Lê Vân - Lê Phú/ Báo Tin tức
Thi lớp 10 Hà Nội: Thí sinh làm đủ 3 bài thi mới được tính điểm
Thi lớp 10 Hà Nội: Thí sinh làm đủ 3 bài thi mới được tính điểm

Ngày 16/7, học sinh Hà Nội tới điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý: Các thí sinh phải làm đủ 3 bài thi mới được tính điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN