Kienthucviet.vn - Trường đào tạo trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Ngày 5/9/2011, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khai trương dịch vụ đào tạo trực tuyến tại địa chỉ http://www.kienthucviet.vn. Đây là dịch vụ được Tập đoàn VNPT phối hợp với Công ty TNHH Trí tuệ Nhân tạo AI triển khai xây dựng dựa trên “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo”, giải pháp nội dung của AI đã được trao giải Nhất cuộc thi Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực CNTT năm 2007...

Theo ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng (VNPT): Với ưu điểm và tính năng vượt trội trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian học tập, “Kienthucviet.vn” cung cấp các kho nội dung đào tạo phong phú, bao gồm: Chương trình giáo dục phổ thông từ cấp I đến cấp III và ôn thi đại học; kho nội dung kiến thức chuyên ngành về khoa học công nghệ, kinh tế - tài chính, nông nghiệp, y tế - sức khỏe, kiến thức cuộc sống, học nghề... và các chương trình đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, chăm sóc khách hàng, quản lý... được giảng dạy bởi các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Lễ khai trương dịch vụ đào tạo trực tuyến “Kienthucviet.vn”. Ảnh: Xuân Lưỡng


Với cách thức sử dụng đơn giản, khách hàng chỉ cần truy cập vào hệ thống Kienthucviet.vn, tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản cá nhân của mình là có thể học trực tuyến với bất cứ thời gian nào và tại bất cứ nơi đâu. Các bài giảng có mức phí chỉ từ 1.000 - 5.000 đồng. Ngoài ra còn có hàng trăm nội dung đào tạo được cung cấp miễn phí, phục vụ nhu cầu của đông đảo khách hàng. “Kienthucviet.vn” có phương thức thanh toán đa dạng và thuận tiện: Nạp tiền qua tài khoản ATM, mua thẻ học trực tuyến (với các mệnh giá từ 50.000 - 1.000.000 đồng) tại các đại lý thẻ “Kienthucviet.vn” trên toàn quốc hoặc chuyển khoản qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).

Cùng ngày, tại lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012 của trường THCS La Pán Tẩn, Mù Cang Chải,Yên Bái, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn VNPT đã khánh thành và trao tặng “Điểm Internet Thanh niên” cho nhà trường.

Cùng với THCS La Pán Tẩn, trong tuần lễ khai giảng năm học mới sẽ có 40 trường thuộc 62 huyện nghèo trên cả nước đồng loạt tổ chức khai trương “Điểm Internet Thanh niên”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa VNPT và Trung ương Đoàn nhằm góp phần thực hiện NQ 30a của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và hưởng ứng năm Thanh niên 2011. Theo đó, TƯ Đoàn TNCS TP.HCM, TƯ Hội LHPN Việt Nam và Tập đoàn VNPT đã triển khai 62 phòng học tin học “Điểm Internet Thanh niên” tặng học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 62 huyện nghèo...

Mỗi “Điểm Internet Thanh niên” được trang bị đồng bộ 6 máy vi tính, 6 bộ bàn ghế, 1 máy in, các thiết bị nối mạng Internet, giáo trình giảng dạy và các điều kiện đảm bảo khác. Các “Điểm Internet Thanh niên” sẽ cung cấp các tiện ích: Phổ cập tin học và Internet, thư viện điện tử và là điểm phổ biến kiến thức khoa học – kỹ thuật, truy cập Internet, sinh hoạt thanh thiếu nhi và khai thác một số dịch vụ khác.

Nhân dịp này, VNPT cũng đã trao tặng Trung ương Đoàn 325 suất học bổng, với tổng trị giá 101,5 triệu đồng dành cho học sinh vượt khó, học giỏi tại các trường đặt “Điểm Internet Thanh niên”. Cũng trong ngày khai trương các “Điểm Internet Thanh niên” tại 62 huyện nghèo, VNPT tổ chức khai trương dịch vụ đào tạo trực tuyến tại địa chỉ http://ww.kienthucviet.vn. “kienthucviet.vn” được cài đặt trên hệ thống máy chủ của VNPT sẽ được truy cập miễn phí từ các “Điểm Internet Thanh niên”.

Phương Mai

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN