Khuyến khích tài trợ cho phát triển giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 29/2012/TT -BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Mục đích của tài trợ cho giáo dục là để tăng cường cơ sở vật chất trường lớp, hỗ trợ hoạt động dạy - học. Ảnh Mạnh Linh - TTXVN.


Tài trợ cho giáo dục quy định tại Thông tư này là nguồn tài trợ tự nguyện không hoàn lại bằng tiền, hiện vật, trao học bổng từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho các cơ sở giáo dục .


Mục đích của tài trợ cho giáo dục để tăng cường cơ sở vật chất trường lớp, hỗ trợ hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục, thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá giáo dục.


Với nguyên tắc, các cơ sở giáo dục không coi huy động tài trợ là điều kiện cho việc cung cấp dịch vụ giáo dục và không quy định mức tài trợ cụ thể đối với các nhà tài trợ. Các khoản tài trợ cần được tiếp nhận, quản lý và thực hiện một cách hiệu quả, tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành.


Các nhà tài trợ không gắn điều kiện ràng buộc việc tài trợ với việc thụ hưởng dịch vụ giáo dục hoặc quyền khai thác lợi ích kinh tế phát sinh từ các khoản tài trợ cho cơ sở giáo dục.


Việc quản lý và sử dụng các khoản tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch. Khuyến khích các nhà tài trợ tự tổ chức thực hiện việc đầu tư xây dựng, mua sắm, lắp đặt thiết bị dạy - học với sự thỏa thuận và hướng dẫn của cơ sở giáo dục .


Các cơ sở giáo dục được tiếp nhận các khoản tài trợ bằng tiền mặt và bằng hiện vật. Không tiếp nhận hiện vật không cần dùng trong cơ sở giáo dục, hiện vật độc hại, nguy hiểm đối với sức khoẻ của người dạy và người học.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Di chỉ khảo cổ Cát Tiên sắp vào trường học

    Di chỉ khảo cổ Cát Tiên sắp vào trường học

    18:32 ngày 11/09/2012

    Ngành văn hóa và ngành giáo dục Lâm Đồng đang phối hợp để từng bước triển khai, đưa kiến thức lịch sử phát hiện, khai quật, những giả thiết về chủ nhân lịch sử… của Di chỉ Khảo cổ học Cát Tiên vào chương trình giảng dạy lịch sử địa phương của các trường ở bậc Tiểu học và THCS.

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản