Khởi động cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024

Ngày 17/11, cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 – 2024 đã chính thức mở cổng đăng ký. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Đội sinh viên công nghệ Việt Nam xuất sắc giành giải ba cuộc thi Huawei ICT Competition 2022 – 2023 ở hạng mục cloud track. Ảnh: BTC

Thời gian đăng ký cuộc thi kéo dài tới ngày 1/12/2023, sau đó các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua lớp học đến hết ngày 14/12/2023. Thời gian thi là ngày 15/12/2023.

Lễ bế mạc và trao giải diễn ra ngày 25/12/2023 với chủ đề “Kết nối, Vinh quang và Tương lai”.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được tiếp cận với những kiến thức công nghệ mới nhất, là cốt lõi cho quá trình chuyển đổi số (Cloud, AI, Big Data,...), từ đó thúc đẩy hệ sinh thái tài năng, phát triển nguồn nhân tài cho quốc gia, đóng góp vào sự thành công của quá trình chuyển đổi số.  

Trở lại với mùa thứ 2 tổ chức tại Việt Nam, ICT Competition hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập mới mẻ cùng những kiến thức bổ ích cho các sinh viên tham gia. Theo đó, sinh viên khi đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp một tài khoản học tập trên nền tảng trực tuyến Huawei Talent, bao gồm các nội dung học tập về Cloud (Đám mây) và Network (Mạng).  

Cuối khoá học, các sinh viên sẽ tham gia cuộc thi vòng Quốc gia nhằm tìm ra những sinh viên xuất sắc tham dự vòng thi Khu vực tại các nước Châu Á - Thái Bình Dương, có cơ hội tham gia vòng thi Chung kết toàn cầu, giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Lê Vân/Báo Tin tức
Năm học mới 2023 - 2024: Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả dạy học kết nối
Năm học mới 2023 - 2024: Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả dạy học kết nối

Thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo; xây dựng, triển khai Đề án hệ thống “Giáo dục thông minh” tỉnh Nam Định, nhất là nâng cao hiệu quả dạy học kết nối... là những nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định tổ chức ngày 22/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN