Khởi công xây dựng Đại học Anh Quốc tại Ecopark

Chiều 25/5, Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đã chính thức khởi công xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên). Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 70 triệu USD, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 7.000 sinh viên.

Cơ sở mới của British University Vietnam (BUV) được triển khai làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích gần 3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 25 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với quy mô 1.200 sinh viên.

Trong giai đoạn 1, BUV sẽ xây dựng các công trình bao gồm: khu giảng đường, thư viện, khu hành chính, không gian mở dành cho các hoạt động của sinh viên cùng với các hạng mục đầu tiên của Khu phức hợp thể thao gồm sân bóng đá, sân bóng rổ và sân cầu lông. Khi hoàn thành, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam.

Với những tiêu chuẩn mang đẳng cấp quốc tế, BUV sẽ sử dụng kiến trúc sư và dịch vụ giám sát xây dựng quốc tế cho việc thiết kế và thi công khu trường ĐH. Tất cả quá trình thiết kế, thi công và giám sát đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhiệm.

Hình ảnh tại buổi họp báo.


Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp báo để giới thiệu về mô hình đào tạo của BUV với giới truyền thông. Theo đó, BUV là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Stafforshire (Anh Quốc).

Các sinh viên theo học tại BUV được học tập với 100% giảng viên quốc tế theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh quốc trong môi trường học tập hiện đại, được phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn sâu rộng, các kỹ năng học tập, làm việc hiện đại và kỹ năng sống...

Ông Christopher Jeffery, giám đốc học vụ BUV chia sẻ: "Chúng tôi có trọng trách giúp sinh viên Việt Nam trở nên thành thạo với phương pháp tư duy độc lập và phản biện, đạt được các kĩ năng làm việc khoa học và chuyên nghiệp để bắt nhịp ngay với môi trường làm việc sau tốt nghiệp".

Năm 2014, BUV được công nhận là trung tâm đào tạo chương trình quốc tế của ĐH London tại Việt Nam, một trong 75 trường ĐH trên toàn cầu. Hiện nay, tại cơ sở 193 Bà Triệu (Hà Nội), BUV đang giảng dạy các chương trình đào tạo và ngành học do trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.

Hoàng Dương
Ecopark sẽ có trường đại học tiêu chuẩn Anh quốc
Ecopark sẽ có trường đại học tiêu chuẩn Anh quốc

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) vừa ký kết hợp đồng điều chỉnh vị trí khu đất xây dựng cơ sở 2 của BUV tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN