Hơn 50.000 lượt giáo viên, học sinh tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

Ngày 5/5, Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành giáo dục Hà Nội năm 2024 đã bế mạc.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng.

Thành công lớn sau ngày hội là ngành giáo dục Thủ đô đã nhận được các bài giảng, phần mềm dạy học, kho học liệu trực tuyến, cung cấp một nguồn tài nguyên phong phú, có chất lượng được thẩm định để phục vụ học sinh có thể tự học mọi lúc, mọi nơi. Ngày hội cũng góp phần gắn kết công nghệ thông tin với các hoạt động quản lý và giảng dạy, học tập trong các nhà trường và cơ sở giáo dục. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, thời gian tới, ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin, STEM, chuyển đổi số tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là người đứng đầu; xem đây là nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần ưu tiên bố trí nguồn lực; huy động mọi nguồn lực xã hội.

Toàn ngành cũng sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp sử dụng chữ ký số trong giáo viên, nhân viên nhằm từng bước triển khai thành công học bạ số; tiếp tục khai thác và sử dụng có hiệu quả hệ thống ôn tập và kiểm tra trực tuyến; phát triển kho học liệu số theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 nhằm hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy, học và kiểm tra đánh giá, đồng thời đẩy mạnh xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông, đào tạo bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, STEM và chuyển đổi số…

Chú thích ảnh
Gian hàng trưng bày tại ngày hội.

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm 2024 của ngành Giáo dục Thủ đô thu hút 73 gian hàng của các trường học, doanh nghiệp, trưng bày hàng nghìn sản phẩm công nghệ STEM, phần mềm dạy học, thu hút hơn 50.000 lượt giáo viên, nhân viên, học sinh. 

Điểm nhấn đáng chú ý của Ngày hội là cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM và sản phẩm công nghệ thông tin, thu hút gần 2.700 bài dự thi của gần 3.600 giáo viên, nhân viên các cấp học. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài giảng được thực hiện công phu, sáng tạo, đạt chuẩn công nghệ, đáp ứng được nhu cầu tự học, thể hiện kỹ năng công nghệ thông tin và tâm huyết với nghề. Ban Giám khảo đã chọn 10 bài giảng có chất lượng tốt nhất ở các cấp học để trình diễn trong ngày hội cấp thành phố. 

Trước đó, từ tháng 10/2023, Ngày hội cấp cơ sở đã để lại nhiều dấu ấn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. 40 cuộc hội thảo về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số được tổ chức, thu hút gần 6.000 bài tham luận, ý kiến đóng góp; 4 hội thảo chuyên đề cấp thành phố ở 4 cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) với hơn 200 bài tham luận có giá trị và hàng trăm ý kiến đóng góp về giải pháp ứng dụng công nghệ...

Tin, ảnh: Nguyễn Cúc (TTXVN)
Giáo dục STEM phát huy sáng tạo và tự chủ của học sinh
Giáo dục STEM phát huy sáng tạo và tự chủ của học sinh

Ngày 21/3, tại Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo "Nâng cao chất lượng giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông" nhằm đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia giáo dục, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, giáo viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN