Hội thảo về giáo dục di sản trong nhà trường

Hội thảo về giáo dục di sản trong nhà trường đã diễn ra ngày 7/3 tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện ngành giáo dục, văn hóa. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa và phát triển do UNESCO tại Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lần đầu tại Việt Nam.

UNESCO quan niệm: Di sản văn hóa là nguồn tài nguyên vô tận để học tập suốt đời. Tại Việt Nam, cùng với nhiều tổ chức, đơn vị khác, UNESCO đã hỗ trợ kinh phí, chuyên môn giúp Trung tâm Nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) thực hiện thí điểm dự án "Liên kết với nhà trường phát triển giáo dục di sản ở bảo tàng, di tích và các điểm văn hóa, lịch sử ở Hà Nội". Dự án này được thực hiện nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội tại 2 trường học, trong đó có một trường tư thục.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cũng đánh giá: Đưa chương trình giáo dục di sản vào trường học tại Việt Nam là công việc bền bỉ, lâu dài và khó khăn. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo những năm qua đã tích cực thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường phổ thông. Trong đó có nội dung mỗi trường học nhận chăm sóc một di tích lịch sử, văn hóa hoặc di tích cách mạng ở địa phương, góp phần làm sạch đẹp di tích, giới thiệu công trình đến với bạn bè cùng với việc giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc.

Thanh Giang

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản