Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sẽ được miễn phí toàn bồ chi phí điều trị

Đó là khẳng định của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đưa ra tại buổi họp báo thông tin về tình hình liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2), khiến nhiều học sinh phải nhập viện vào ngày 15/9 do UBND Quận 2 tổ chức.

Bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2, cho biết trong hai ngày 13 và 14/9, có tổng cộng 53 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 49 học sinh, 1 giáo viên, 1 bảo mẫu và 1 em bé 2 tuổi (là em của học sinh lớp 3 trường Tiểu học Bình Trưng Đông) nhập viện theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Quận 2; 1 học sinh đang được chăm sóc điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Chú thích ảnh
Các học sinh đang được theo dõi tại Bệnh viện Quận 2 đều có sức khỏe ổn định,

Đến sáng 15/9, đã có 13 em xuất viện. Dự kiến, chiều nay sẽ có thêm 10 em xuất viện. Các học sinh còn lại đang được theo dõi tại Bệnh viện Quận 2 hiện đáp ứng thuốc tốt và sẽ sớm xuất viện trong thời gian tới. Mọi chi phí điều trị sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Bác sĩ Trương Quốc Trung cho biết, mẫu thức ăn lưu ngày 11/9 đã được đoàn kiểm tra niêm phong, đồng thời lấy mẫu nước uống từ bình lọc, nước đóng bình Lavie, nước chế biến thực phẩm và gửi mẫu đi xét nghiệm. Tuy nhiên, phải chờ 7 đến 14 ngày mới có kết quả xét nghiệm xác định được nguyên nhân.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Quận 2 cũng đã tiến hành nuôi cấy và xét nghiệm vi sinh các mẫu bệnh phẩm của học sinh để đối chứng, đồng thời tăng cường y, bác sĩ chăm sóc và điều trị tích cực cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, thông tin trên địa bàn quận 2, 100% các trường học đều tổ chức bếp ăn độc lập và nấu tại trường, đảm bảo quy trình một chiều. Bên cạnh đó, hàng năm vào đầu năm học, phòng Giáo dục và đào tạo quận đều tổ chức các lớp về an toàn thực phẩm cho hiệu trưởng các trường học.

Theo phòng Y tế quận 2, Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ & Phát triển Vĩnh Thịnh là đơn vị có Hợp đồng cung cấp nấu ăn cho 3 trường trên địa bàn quận 2. Trong ngày thứ 6 (11/9), cả trường Tiểu học Bình Trưng Đông và trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đều sử dụng chung món bánh canh tôm thịt. Tuy nhiên, bữa ăn xế tại trường Tiểu học Bình Trưng Tây lại là bánh su kem (do hộ kinh doanh Gia Bảo 1 cung cấp lần đầu tiên), còn bữa xế tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là bánh flan (do Vĩnh Thịnh cung cấp).

“Về cơ sở pháp lý, phải chờ kết quả xét nghiệm để xử lý vi phạm nếu có. Do đó, ban đầu chúng tôi đã yêu cầu Công ty Vĩnh Thịnh ngưng nhận các sản phẩm từ Hộ Kinh doanh Gia Bảo, ngưng cung cấp bữa ăn xế cho các trường học trên địa bàn quận 2 để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. Tuy nhiên, Công ty Vĩnh Thịnh vẫn tiếp tục nấu suất ăn cho các trường dưới sự giám sát của tổ giám sát tại trường tiểu học Bình Trưng Đông", ông Trung nói.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thêm nhiều học sinh và giáo viên trường Bình Trưng Đông nhập viện
Thêm nhiều học sinh và giáo viên trường Bình Trưng Đông nhập viện

Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện quận 2 cho biết đến trưa ngày 14/9, bệnh viện đã tiếp nhận 57 trường hợp, trong đó có 2 giáo viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN