Thêm nhiều học sinh và giáo viên trường Bình Trưng Đông nhập viện

Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện quận 2 cho biết đến trưa ngày 14/9, bệnh viện đã tiếp nhận 57 trường hợp, trong đó có 2 giáo viên.

Tất cả những trường hợp tới bệnh viện cấp cứu đều có biểu hiện nôn ói, sốt nhiều và tiêu chảy. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước bù dịch cho bệnh nhân.

Các bác sĩ cho biết, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, dự kiến chiều nay sẽ có một số trường hợp được xuất viện.

Chú thích ảnh
 Nhiều phụ huynh đưa con đến bệnh viện Quận 2 khám vì có những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: H.T

Qua ghi nhận, từ chiều ngày 12 - 13/9, đã có hàng chục phụ huynh của trường tiểu học Bình Trưng Đông đưa con đến Bệnh viện quận 2 khám và nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa; nghi ngộ độc thực phẩm.

Chị P.T.H. có con đang học lớp 1 tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông cho biết, vào chiều thứ 6 (11/9) con chị đi học về sức khỏe vẫn bình thường, đến tối thứ 7 bé có biểu hiện sốt nhưng không bị nôn ói. “Tôi nghĩ bé chỉ bị viêm họng nên để ở nhà, đến sáng Chủ nhật thì bé sốt lên đến 39 độ và khi bé ăn vào thì có triệu chứng đau bụng, nôn ói. Khi họp phụ huynh, nhà trường thông báo nhiều bé có biểu hiện giống con tôi và nghi bị ngộ độc thực phẩm nên tôi đưa con đi khám. Kết quả xét nghiệm là bé bị nhiễm trùng đường ruột”, chị P.T.H chia sẻ.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, cho biết, vào ngày thứ 6, các học sinh này đã ăn trưa với món bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Sau đó, tối thứ 7 và Chủ nhật đã có nhiều học sinh nhập viện và đều có chung biểu hiện tiêu chảy, nôn ói, sốt. Qua thống kê tại buổi họp phụ huynh của trường Tiểu học Bình Trưng Đông, nhà trường ghi nhận có 98 trường hợp có những biểu hiện bất thường như trên.

Đan Phương/Báo Tin tức
Trên 40 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Trên 40 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tính đến chiều 13/9, có khoảng 40 bệnh nhi nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại các khoa của Bệnh viện quận 2, TP Hồ Chí Minh. Đây là các học sinh của trường Tiểu học Bình Trưng Đông (Quận 2) nhập viện rải rác từ tối 12/9 cho đến nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN