Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia:

Học sinh Cần Thơ xếp thứ nhất cả nước môn tiếng Anh, tiếng Pháp

Sáng 25/1, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức khen thưởng đột xuất 30 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông quốc gia năm học 2020-2021.

Trong đó, 2 em đoạt giải Nhất được nhận Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ; 28 em đoạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ. 

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen của UBND thành phố cho các em đoạt giải Nhất. 

Kỳ thi năm nay, thành phố Cần Thơ giành được 30/62 giải. Trong đó, hai giải Nhất thuộc về em: Quan Phương Khánh, lớp 11D (môn tiếng Anh - 16.5 điểm) và Trần Tuấn Ngọc, lớp 12P (môn tiếng Pháp - 17.95 điểm) – đây cũng là hai giải đứng thứ nhất cả nước về điểm số. Giải Nhì có 8 học sinh ở các môn: Hóa Học, Sinh học, Tiếng Anh; 7 giải Ba ở các môn: Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Ðịa lý, Tiếng Anh và 13 giải Khuyến khích. Sở cũng đã khen thưởng và tặng giấy khen cho 39 giáo viên, cán bộ quản lý tham gia bồi dưỡng đội tuyển và có học sinh đoạt giải tại kỳ thi.

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, thành công có được là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân học sinh cùng với sự đầu tư, quan tâm của phụ huynh; những cơ chế chính sách, động viên khuyến khích của chính quyền các cấp và công sức bồi dưỡng của các thầy, cô giáo. Kết quả này là sự nối tiếp thành tích mà các đội tuyển học sinh giỏi của thành phố đạt được trong các kỳ thi trước đó, đồng thời tiếp tục khẳng định vị trí về chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Em Trần Tuấn Ngọc, học sinh lớp 12P (môn tiếng Pháp), Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, đoạt giải Nhất môn tiếng Pháp chia sẻ: Từ lúc chúng em ôn luyện, các cấp, các ban ngành đoàn thể của thành phố đã rất quan tâm đến các đội tuyển học sinh giỏi. Em cảm ơn các cấp lãnh đạo, thầy cô, cha mẹ cũng như các bạn cùng học đội tuyển đã giúp đỡ em rất nhiều trong sự thành công ngày hôm nay. Trong tương lai, em sẽ cố gắng hơn nữa để góp phần vào phong trào học thuật cũng như phát triển kinh tế nước nhà.

Chú thích ảnh
Trao Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các em đoạt giải Nhì.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả chấm thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021 cho thấy, cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải Nhất, 544 giải Nhì, 718 giải Ba và 923 giải Khuyến khích. Nét nổi bật của kỳ thi năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải và Cần Thơ có số lượng giải đứng thứ 4 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi những ý kiến về đề thi học sinh giỏi quốc gia 2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi những ý kiến về đề thi học sinh giỏi quốc gia 2019

Trước thông tin phản ánh về đề thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019 quá dài và khó, không mới mẻ và là sự cắt ghép từ nhiều đề thi trước đó, cách thức tổ chức vẫn theo lối mòn và tạo áp lực cho học sinh, hôm nay (19/1) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông tin phản hồi về sự việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN