Lên kế hoạch thi học sinh giỏi quốc gia vào tháng 1 năm sau

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (gọi tắt là Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) năm học 2017 - 2018. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày từ 11 - 13/1/2018.

Theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), phạm vi nội dung thi sẽ theo Chương trình giáo dục trung học phổ thông (THPT) hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp trung học phổ thông (THPT) của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh các bài thi viết truyền thống, các thí sinh dự thi sẽ phải thi ở những cấp độ cao hơn với bài thi nói hay thực hành.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018 sẽ là cơ sở để có thực hiện công tác tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Các môn thi học sinh giỏi quốc gia sẽ bao gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc) và Tin học.

Đáng chú ý là trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, các môn Ngoại ngữ sẽ tiếp tục được tổ chức thi nói (độc thoại), môn Tin học sẽ thi lập trình trên máy tính trong khi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có cả đề thi thực hành.

Như vậy, để đảm bảo tốt công tác trông thi ở những môn này, người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT.

Giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học. Các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo máy vi tính và các thiết bị nghe nhìn.

L.Sơn/Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản