Hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng sai sót sẽ được sửa chữa tới tận trước ngày thi

Chỉ còn ít ngày nữa là các thí sinh sẽ bước vào đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011. Các trường hiện nay đang gấp rút rà soát, chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất, địa điểm thi cũng như hồ sơ của các thí sinh, phát hiện những sai sót, nhầm lẫn không đáng có để kịp thời sửa chữa, bổ sung.

Hằng năm, sai sót phổ biến nhất trong hồ sơ đăng ký dự thi là họ tên, ngày tháng năm sinh, nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên, khu vực giữa nơi học và tốt nghiệp THPT, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú… Đặc biệt, sai sót về khối thi, mã ngành dự thi chiếm tỉ lệ không nhỏ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho mọi thí sinh, các hội đồng thi sẽ tiến hành sửa chữa, bổ sung hồ sơ sai sót cho thí sinh tới tận ngày cuối cùng trước khi kỳ thi diễn ra.

Thí sinh cần có mặt trong ngày đầu tiên của mỗi đợt thi (ngày 3/7 đối với khối A, V, ngày 8/7 đối với các khối B, C, D và năng khiếu, ngày 14/7 đối với các trường cao đẳng có tổ chức thi) để thông báo với hội đồng tuyển sinh của trường làm thủ tục chỉnh sửa những sai sót, thông tin chưa chính xác, bổ sung các giấy tờ còn thiếu.

Khi điều chỉnh hồ sơ, thí sinh phải mang theo phiếu số 2 và xuất trình được những giấy tờ có liên quan như: Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp THPT... Nếu để chỉnh sửa các thông tin về tiêu chuẩn hưởng ưu tiên đối tượng (con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ…) cần có các giấy tờ xác nhận liên quan, hợp lệ của các cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành đã quy định: Theo đúng lịch thi đã công bố, trong ngày đầu tiên của kỳ thi, Ban Thư ký phân công cán bộ phổ biến quy chế thi, hướng dẫn thí sinh đến phòng thi, bổ sung, điều chỉnh những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực tuyển sinh, môn thi, khối thi, mã ngành của thí sinh. Những bổ sung và điều chỉnh này, cán bộ tuyển sinh của trường phải ghi xác nhận vào tờ phiếu đăng ký dự thi số 2 và cập nhật ngay vào máy tính.

TTN

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản