Hàng nghìn thí sinh đổ về TP.HCM dự thi tốt nghệp

Ngày 29/6, hàng nghìn thí sinh từ các tỉnh đã về TP Hồ Chí Minh để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015.

Năm nay Thành phố có khoảng 158.000 thí sinh, trong đó có gần một nửa đến từ các tỉnh lân cận. Các thí sinh đã được chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ về nhà trọ, xe ôm giá rẻ, bản đồ... vào hai ngày cuối trước khi diễn ra kỳ thi vào ngày 1/7. Trung bình tại các bến xe, các cụm thi đội tiếp sức mùa thi đón tiếp và tư vấn cho hàng trăm thí sinh và phụ huynh.

Tại các khu vực dừng của xe khách luôn có các sinh viên Tiếp sức mùa thi đứng đón thí sinh.

Các sinh viên Tiếp sức mùa thi túc trực từ 3 giờ sáng đến chiều tối, sẵn sàng đón tiếp thí sinh.


Tại Bến xe Miền Đông, ở các khu vực dừng xe khách hàng trăm sinh viên Tiếp sức mùa thi đã túc trực đón sĩ tử từ 4 giờ sáng cho đến chiều tối. Vừa bước xuống xe khách đi từ Phước Long - Bình Phước đến bến xe Miền Đông, hai mẹ con chị Phạm Thị Cúc đã được các sinh viên tình nguyện đến phát bản đồ, đưa vào bàn hướng dẫn rồi được các bạn giới thiệu xe ôm giá rẻ đưa về nhà trọ.


Vừa xuống xe, các thí sinh đã được phát bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố.


Phụ huynh cũng được các sinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn.


Chị Phạm Thị Cúc chia sẻ: Con tôi thi ở tận bên Gò Vấp, trước khi đi, tôi cũng đã gọi điện thoại tới Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên để hỏi nhà trọ nên mới yên tâm xuống Thành phố vào cận ngày thi. Xuống xe, tôi được các cháu hướng dẫn rất tận tình và giới thiệu xe ôm giá rẻ chở đến nhà trọ, không những thế còn được cho cả xà bông tắm và bánh mì nữa.


Sinh viên Tiếp sức mùa thi tận tình hướng dẫn nhà trọ và đường đi cho phụ huynh và thí sinh

Giới thiệu xe ôm giá rẻ chở đến nhà trọ và ân cần dặn dò phụ huynh và thí sinh.


Tại Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, bạn Thùy Dương, đội trưởng Đội tư vấn, cho biết: "Vào những ngày này, lượng thí sinh lên rất đông. Không như mọi năm đa phần các thí sinh đến rải rác, còn năm nay bên cạnh thí sinh tự do đến rải rác thì chúng em còn tiếp theo đoàn từ các tỉnh lên như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước... mỗi đoàn như vậy có khoảng 35 - 40 thí sinh. Để đảm bảo hỗ trợ tốt cho các thí sinh, chúng em đã tăng cường thêm chiến sĩ, mỗi ca trực có thể lên đến hơn 100 chiến sĩ. Tại đây lúc nào cũng có các chiến sĩ trực chiến để sẵn sàng tư vấn cho các thí sinh. Năm nay, đa số các bạn thí sinh thắc mắc về nhà trọ và đường đi, thỉnh thoảng có một vài thí sinh gọi điện thoại báo mất giấy báo dự thi.Tại các cụm thi Đại học Sài Gòn, mỗi ngày tư vấn cho 100 phụ huynh và thí sinh.


Sinh viên tình nguyện chở phụ huynh đến các nhà trọ.

Còn tại các cụm thi, lượng thí sinh đổ về ngày càng đông. Theo bạn Nguyễn Phú Thịnh, đội trưởng Đội tiếp sức mùa thi tại cụm thi trường ĐH Sài Gòn, từ sáng đến xế chiều, các bạn đã tư vấn và hỗ trợ cho hơn 100 phụ huynh và thí sinh.

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, đến nay trung tâm đã tư vấn cho được khoảng hơn 35.000 thí sinh và phụ huynh với hơn 10.000 lượt được giới thiệu chỗ trọ giá rẻ từ 10.000 - 100.000 đồng/ngày và gần 3.000 chỗ ở miễn phí; phát hàng trăm ngàn bản đồ xe buýt, bản đồ thành phố và cẩm nang; hàng chục ngàn suất bánh mì, mỳ gói và sữa. Trong kỳ thi này, Trung tâm vận động được hơn 90.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho thí sinh và phụ huynh về tham gia dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh.


Đan Phương - Anh Đức (Tin Tức)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản