Hải Phòng cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới

Chiều 28/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ra thông báo cho phép học sinh các cấp nghỉ học vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại hai địa phương liền kề.

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đao tạo (GD&ĐT) Hải Phòng cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên trung tâm giáo dục ngoại ngữ và giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống nghỉ học từ ngày 29/1/2021 đến khi cho chỉ đạo tiếp theo để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đến nay có 3 địa phương cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 28/1, Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đi đến những địa phương có người dương tính với COVID-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phụ huynh về công tác phòng chống dịch.

Các đơn vị giáo dục quản lý chặt chẽ cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên; tạm dừng các chuyến công tác, học tập, trải nghiệm, tập trung đông người khi chưa cấp bách; Khẩn trương rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đi đến từ Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 14/1 trở lại đây; thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Cũng trong ngày 28/1, hai địa phương có ca mắc COVID-19 đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 28/1 (Quảng Ninh) và 29/1 (Hải Dương) đến khi có thông báo mới. 

Theo ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, thông qua website của đơn vị và hệ thống điều hành EnetViet (tích hợp trên cơ sở dữ liệu ngành giáo dục thành phố) sẽ truyền thông sâu, rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo các cấp, ngành và hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt  là thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử huẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cài đặt sử dụng hệ thống “An toàn COVID” theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT thành phố.

Trong thời gian nghỉ học, lãnh đạo các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt trong giờ hành chính để tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới, nghiên cứu việc kiểm tra đánh giá, xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, nhằm giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.
Lê Vân/ Báo Tin tức
Học sinh, sinh viên Hải Dương nghỉ học từ 29/1 cho đến khi có thông báo mới
Học sinh, sinh viên Hải Dương nghỉ học từ 29/1 cho đến khi có thông báo mới

Ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã thông qua tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh; về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN