Hà Nội: Theo dõi thời tiết chủ động cho học sinh nghỉ học

Chiều 4/1, Sở GD - ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc thông báo về việc cho học sinh nghỉ rét.

Theo đó, Sở GD - ĐT Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại, phụ huynh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết VTV1 vào 6 giờ hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, phòng giáo dục quận, huyện, thị xã và các trường được phép chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, cho học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nội: "Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường phải bố trí lực lượng trực để quản lý học sinh vẫn đến trường và đảm bảo mọi hoạt động hành chính diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh quản lý và đảm bảo sức khỏe cho các em trong thời gian nghỉ, hướng dẫn các cháu tự học tại nhà...”.

Lê Vân
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản