Hà Nội đẩy mạnh giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Các giải pháp công nghệ, sản phẩm công nghệ thông tin thông minh trong giảng dạy và quản lý giáo dục sẽ được các đơn vị toàn ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội giới thiệu tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ IV - năm 2018, diễn ra trong hai ngày 6 và 7/4 tới.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời câu hỏi của phóng viên về Ngày hội.

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội năm nay có chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, sẽ được tổ chức tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội); quy tụ 70 gian trưng bày của 30 phòng GD-ĐT, 16 cụm trường THPT, 3 cụm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của các quận, huyện, thị xã, các trường mầm non, chuyên biệt trực thuộc Sở và 12 đơn vị doanh nghiệp.

Bên cạnh các gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng điện tử (Elearning) hiệu quả; còn diễn ra hoạt động trong khuôn khổ ngày hội như hội thảo, ra mắt sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong GD-ĐT với sự tham gia của các diễn giả có uy tín…

Các hội thảo quan trọng xoay quanh các nội dung định hướng ứng dụng công nghệ thông tin ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý, giáo viên, đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV của ngành GD-ĐT Hà Nội được tổ chức với mong muốn tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các nhà trường. Đồng thời, tại Ngày hội, các cán bộ quản lý, giáo viên có thể tiếp cận được các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy cũng như có thêm cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong GD-ĐT.


Ban tổ chức sẽ chấm điểm các sản phẩm công nghệ thông tin tham gia Ngày hội theo 4 tiêu chí: hình thức, tính công nghệ, tính sư phạm và hiệu quả sử dụng. Các sản phẩm đoạt giải sẽ đưa lên trang thông tin quảng bá có địa chỉ: baigiang2018.edu.com để mọi người có thể truy cập và dùng làm tài liệu giảng dạy.

L.S/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản