Giáo dục trải nghiệm góp phần tăng cường kỹ năng cho học sinh

"Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng" là chủ đề chương trình giáo dục trải nghiệm do Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức đã chính thức khai mạc sáng 15/5 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017) và thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5.

Chương trình cũng là một hoạt động bổ ích nhằm gắn kết bảo tàng với nhà trường, xã hội trong công tác giáo dục học sinh theo phương pháp mới. Chương trình áp dụng phương thức gắn kết nội dung các câu chuyện lịch sử với công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo nên một hình thức giáo dục mới về lịch sử, văn hoá cho công chúng, đặc biệt là các em học sinh.

Chương trình giáo dục trải nghiệm "Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng" gồm nhiều hoạt động đa dạng như: Hội trại báo công "Thiếu nhi Việt Nam thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy"; thi "Hái hoa dân chủ" và các trò chơi vận động liên hoàn "Em làm giao liên", "Đánh trống cướp cờ", thi nhảy bao bố, thi vẽ tranh... Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn trao trao thưởng chuyên hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cho các em học sinh xuất sắc hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên năm học 2016 -2017 và kết nạp Đoàn cho một số học sinh khối 9.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà cho biết: Chương trình giáo dục trải nghiệm tại bảo tàng là hoạt động có ý nghĩa, được tổ chức thường niên nhằm giúp các em học sinh có nhiều hoạt động trải nghiệm vừa học vừa chơi để rèn luyện kỹ năng nhận thức, tư duy, thuyết trình, học tập nhóm và rèn luyện thể chất. Mục tiêu chính của chương trình năm nay là giúp các em tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách nhẹ nhàng, vui tươi và sâu sắc nhất...

Bạn Hoàng Trang Nhung, Liên đội trưởng Trường Trung học cơ sở Thống Nhất chia sẻ: Em và các bạn luôn mong muốn tham gia những hoạt động thiết thực như thế này để có nhiều hơn nữa cơ hội vừa học, vừa chơi.

Chương trình giáo dục trải nghiệm "Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng" sẽ diễn ra đến hết ngày 19/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Minh Huệ (TTXVN)
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản