Gặp mặt cựu sinh viên ngành năng lượng tại Moskva

Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Moskva (MEI) và Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có buổi gặp mặt cựu học sinh Việt Nam đã từng học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tin tưởng, trong tương lai không xa, sẽ có nhiều sinh viên của Việt Nam được theo học chương trình đào tạo của trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Moskva tại Việt Nam, và sau khi tốt nghiệp cũng có thể được coi là cựu sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Moskva.

Nói về những cựu sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Moskva, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết: Những cựu sinh viên khi trở về Việt Nam đã có những đóng góp lớn trong lĩnh vực thủy điện và nhiệt điện. Có những người từng nhận được lời đề nghị làm việc tại các công ty năng lượng lớn của thế giới với mức lương cao, nhưng từ chối và quyết định cống hiến trí tuệ và sức lực của mình cho đất nước.

Hiện nay, trên các cương vị công tác của mình, cựu sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Moskva đã luôn đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng nước nhà và cũng chính là cầu nối thắt chặt thêm tình hữu nghị, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trường Kỹ thuật Năng lượng Moskva ngày hôm nay là ngôi trường hàng đầu của châu Âu về đào tạo trong lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện lực, điện tử, tin học. Trong những năm qua, trường đã góp phần đào tạo hơn 500 cử nhân, kỹ sư và thạc sỹ, 120 nghiên cứu sinh và 8 tiến sỹ khoa học cho Việt Nam.

Trường đã vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị do Việt Nam trao tặng vì thành tích đào tạo của mình. Ngày 12/6 vừa qua, trường đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.


Việt Hà

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản