Dự kiến ngày 5/8 các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn

Đại diện 54 trường đại học ở khu vực phía Bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung, theo đó, dự kiến ngày 5/8, các trường sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Cho đến lúc này, các thí sinh đều đang nóng lòng chờ các trường công bố điểm chuẩn đại học năm 2018. Ảnh: L.S

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, cho biết: Các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường. Theo ông Sơn, đây là cách công bố điểm thi đã được thực hiện ở các năm trước đó, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Năm nay, cách làm trên được triển khai rộng hơn với sự đồng thuận của 54 trường đại học phía Bắc, nhằm mục tiêu tuyển sinh một cách tập trung, tránh tình trạng thí sinh ảo như mọi năm.

Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển các trường sẽ không bị "bó" theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.

Theo kế hoạch, chiều 2/8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình.

“Vẫn có trường hợp một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, vì vậy nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6/8” - PGS.TS Hoàng Minh Sơn cho biết.

Theo lịch tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 của Bộ GD-ĐT, lúc 17h hôm nay (31/7) các điểm thu nhận hồ sơ đã hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT).


Cho đến lúc này, các thí sinh đều đang nóng lòng chờ các trường công bố điểm chuẩn đại học năm 2018.


Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh từ ngày 3/8 đến 17 giờ 00 ngày 5/8. Như vậy điểm chuẩn của các trường Đại học xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được công bố sớm nhất từ ngày 3/8 và chậm nhất là đến 17h ngày 6/8/2018.


Trong thời gian này, các thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học.


Từ ngày 7/8 đến 17h ngày 12/8 thí sinh xác nhận nhập học đợt 1. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website.


Trong thời gian này, thí sinh cần lưu ý về hồ sơ nhập học của các trường để hoàn thành thủ tục nhập học.


Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường, ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Các thí sinh lưu ý, chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.


Lê Sơn/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản