Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn, cao nhất 26 điểm

Đại học Bách khoa Hà Nội, đại học thuốc tốp đầu về chất lượng vừa công bố dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành, điểm sàn và cách tính điểm xét tuyển của trường.

Điểm chuẩn các trường tốp đầu dự kiến giảm 3-4 điểm. Ảnh: L.S

Thông tin từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường ổn định như năm 2017. Mặc dù vậy, điểm chuẩn dự kiến vào trường sẽ giảm khá nhiều, từ 3-4 điểm.

Cụ thể, ngành Công nghệ thông tin năm ngoái có mức điểm chuẩn là 28,25 thì năm nay mức điểm chuẩn dự kiến chỉ là 26.

Tương tự, ngành “nóng” Điều khiển-Tự động hóa và Hệ thống điện có điểm chuẩn 27,25 của năm ngoái thì năm nay sẽ có điểm chuẩn giảm mạnh, dự kiến chỉ ở mức 23-24 điểm.

Lý giải cho điểm chuẩn dự kiến giảm mạnh, ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh về cơ bản có phổ điểm chấp nhận được. Tuy nhiên số thí sinh đạt điểm cao trên 7 giảm nhiều so với năm 2017, do đó các trường tốp trên xét tuyển theo các tổ hợp với các môn này sẽ phải giảm điểm chuẩn từ 2-3 điểm so với năm 2017.

Trên cơ sở phân tích số liệu, Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra dự báo mức điểm chuẩn vào các ngành, chương trình đào tạo với mục đích khuyến cáo và định hướng cho thí sinh tham khảo để điều chỉnh nguyện vọng một cách tự tin. Trường tư vấn, các em cần lưu ý sắp xếp các nguyện vọng yêu thích nhất lên đầu danh sách các nguyện vọng đăng ký.

Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa:


Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội nếu có đủ các điều kiện sau:

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ Trung học phổ thông từ 20,0 trở lên (điều kiện này không áp dụng đối với hai chương trình do nước ngoài cấp bằng: TROY-BA và TROY-IT).

Điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm theo ngành/chương trình đào tạo như sau:

- Các ngành có mã xét tuyển IT1, IT2, IT3,IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8: 21,5.

- 10 chương trình đào tạo quốc tế ME-NUT, ME-GU, ET-LUH, IT-LTU, IT-VUW, IT-GINP, EM-VUW, EM-NU, TROY-BA, TROY-IT: 18,0.

- Các ngành/chương trình đào tạo còn lại: 20,0.

Điểm xét tuyển (ĐX) được tính theo công thức sau:

a) Đối với tổ hợp môn không có môn chính:

ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.

b) Đối với tổ hợp môn có môn chính:

ĐX = [(Môn chính x 2+ Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và đã nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ về trường trong thời hạn do Bộ GD-ĐT quy định sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển là 3,0 điểm.


Lê Sơn/Báo Tin tức
Điểm sàn đại học - cao đẳng năm 2018 sẽ là bao nhiêu?
Điểm sàn đại học - cao đẳng năm 2018 sẽ là bao nhiêu?

Tính đến nay, đã có khoảng 10 trường đại học bắt đầu công bố điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển. Vậy dựa trên phổ điểm các khối ngành đã có, mặt bằng chung của điểm sàn năm nay sẽ là bao nhiêu?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN