Đoàn học sinh thi Olympic Vật lý quốc tế rạng rỡ trở về

Sáng 16/7, đại diện Bộ GD&ĐT đã ra sân bay đón đoàn học sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế từ Isarel về nước, với những thành tích nổi bật: 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Thành tích này được Bộ GD&ĐT đánh giá là xuất sắc. Đây là cũng là đoàn đầu tiên trong 5 đoàn học sinh giỏi quốc gia của nước ta dự thi Olympic quốc tế trở về. 

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, với các huy chương đạt được, Đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục đứng ở thứ hạng cao; đồng thời, có sự tiến bộ về chất lượng giải (năm 2018 đạt 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng).

Căn cứ theo số huy chương vàng đạt được, đoàn Việt Nam đứng thứ 4, sau đoàn Trung Quốc, Hàn Quốc (5 Huy chương vàng) và đoàn Nga (4 huy chương vàng); riêng em Nguyễn Khánh Linh vừa đoạt huy chương vàng vừa đoạt giải đặc biệt nữ sinh có thành tích cao nhất Olympic.  

Chia sẻ về thành tích của đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng- Bộ GD&ĐT cho biết: Các em có được những thành tích như hôm nay trước hết là nỗ lực của mỗi em, của gia đình, thầy cô, trường học nơi các em học tập và rèn luyện. Trước khi đoàn lên đường, đại diện Bộ GD- ĐT đã dặn các em hãy giữ gìn sức khoẻ, bình tĩnh, chiến thắng được bản thân mình và đặc biệt không đặt nặng chuyện thành tích. 

Chú thích ảnh
Thí sinh Trần Xuân Tùng, lớp 12, THPT Hà Nội - Amsterdam đoạt huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế.
Chú thích ảnh
Em Lê Việt Hoàng, học sinh lớp 12, THPT chuyên Biên Hoà, tỉnh Hà Nam, người vừa được tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa đoạt huy chương bạc trong cuộc thi Olympic quốc tế 2019, trong vòng tay gia đình, bạn bè.
Chú thích ảnh
Đón thí sinh Lê Việt Hoàng có cờ hoa, biểu ngữ của trường phổ thông nơi em theo học.
Chú thích ảnh
Bạn bè của những thí sinh đoạt giải Olympic Vật lý quốc tế 2019 chào mừng ở sân bay.
Chú thích ảnh
Niềm vui chiến thắng trong sự chia sẻ của bạn bè, người thân của thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2019. 

 Video clip thí sinh đoàn Olympic Vật lý Quốc tế 2019 được chào đón, tặng hoa chúc mừng ngay khi vừa xuống sân bay:

 

Lê Vân - Lê Phú/ Báo Tin tức
Việt Nam đoạt 3 huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế 2019
Việt Nam đoạt 3 huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế 2019

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả 5 học sinh thuộc đội tuyển quốc gia dự giải Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 50 đều đoạt giải, gồm 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN