Điểm sàn Đại học Ngoại thương Hà Nội dao động từ 16,5-18

Trường Đại học (ĐH) Ngoại thương vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho phương thức kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. PGS, TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng đào tạo ĐH Ngoại thương cho biết, mức điểm sàn này sẽ giúp thí sinh cân nhắc để điều chỉnh việc nộp hồ sơ. 

PGS TS Vũ Thị Hiền cho biết: Trường vừa họp hội đồng tuyển sinh để xác định mức điểm sàn theo phương thức 3 và phương thức 4 như đã công bố trong đề án tuyển sinh.

Chú thích ảnh
Mức điểm sàn này được xác nhận là mức điểm để thí sinh căn cứ nộp hồ sơ. Ảnh: LV.

Phương thức 3 là phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bao gồm các tổ hợp môn Toán – Lý, Toán – Hóa, Toán – Văn) đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18.

Đối với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17.

Đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 điểm (các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán – Văn).    

Phương thức 4 là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở 2 – TP Hồ Chí Minh. Trường xét 18 điểm đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh.  

Trước đó, Đại học Ngoại thương đã hoàn thành xong việc xét tuyển 50% chỉ tiêu theo các phương thức 1 và 2. Đây là hai phương thức dành cho thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trường chuyên và phương thức sử dụng chứng chỉ quốc tế.

Tổng số chỉ tiêu của trường cho năm 2020 là 3990 chỉ tiêu, tuyển sinh cho 30 chương trình trong đó 50% chương trình là các chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác.

Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội bổ sung phương án tuyển sinh
Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội bổ sung phương án tuyển sinh

Sau khi Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội thông báo không tổ chức kỳ thi riêng, ngày 5/5, các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội đã điều chỉnh phương án tuyển sinh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN