ĐH KTQD mở ngành đào tạo kinh tế tài nguyên

Đó là thông tin được PGs. Ts Vũ Đình Thắng, Trưởng khoa Bất động sản và Kinh tế Tài nguyên , Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra tại Hội thảo về “Nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực ngành kinh tế tài nguyên đáp ứng yêu cầu xã hội” tổ chức 16-17/11 tại Hà Nội.

ĐH KTQD mở thêm ngành đào tạo kinh tế tài nguyên. Nguồn Internet.

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế tham dự đều nhấn mạnh: Năm 2010, đất nước đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ “phấn đấu để thoát nghèo” để chuyển sang thời kỳ “phấn đấu để phát triển bền vững”. Trước 2010, mọi yếu tố nguồn lực nói chung và tài nguyên nói riêng đều được huy động tối đa, được sử dụng theo hướng ưu tiên mục tiêu tăng trưởng mà ít chú ý đến hiệu quả tăng trưởng. Vai trò và giá trị của tài nguyên chưa được coi trọng, tình trạng sử dụng lãng phí tài nguyên vẫn diễn ra dẫn đến nguy cơ suy thoái, cạn kiệt. Bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi đặt ra các yêu cầu mới về cả hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ chuyên ngành tài nguyên.

Vì vậy, Đại học Kinh tế Quốc dân và Bộ Tài nguyên Môi trường đã ký kết hợp tác về NCKH và đào tạo cán bộ về 7 lĩnh vực: đất đai, môi trường, khí tượng thuỷ văn và biến đổi khí hậu, khoáng sản, đo đạc và bản đồ, tài nguyên nước. Trước mắt từ nay đến 2013 sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực đang là đòi hỏi bức thiết của xã hội là: đất đai, tài nguyên nước, biển và hải đảo.

Thực hiện sắp sếp lại các ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, Đại học Kinh tế quốc dân dự kiến sẽ hình thành các ngành đào tạo mới và một trong số đó sẽ là ngành kinh tế tài nguyên./.


Tuấn Anh (CTV)

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản