Đề Toán phân loại thí sinh, đề Địa vừa sức

Sáng nay, hàng ngàn thí sinh dự thi tuyển sinh Đại học đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh bước vào môn thi Toán- khối B, D và thi môn Địa khối C với thời gian làm bài 180 phút. Ghi nhận tại nhiều điểm thi cho thấy, với môn Toán khối D, B, đề thi năm nay phân loại được thí sinh, còn môn Địa lý khối C có cấu trúc đề thi vừa sức, chủ yếu nằm trong chương trình học, có tính thời sự cao.


Đề Toán khối D có tính phân loại cao nên tại điểm thi Trường Đại Học Kinh tế Luật dù hết 2/3 giờ nhưng không có nhiều thí sinh ra ngoài sớm.


Ghi nhận tại điểm thi của Trường Đại học Kinh tế Luật (Khu vực Làng đại Học Thủ Đức), buổi sáng các thí sinh bắt đầu bước vào môn thi thời tiết nắng ráo và khá mát mẻ. Khi đã hết thời gian 2/3 giờ, lượng thí sinh ra khỏi phòng thi không nhiều, còn một số thí sinh ra sớm sau 2/3 giờ chủ yếu do đề thi hơi khó không làm được bài nên các em đã nộp bài ra sớm.


Đa số các thí sinh tại điểm thi này cho rằng, đề Toán năm nay vừa sức đối với học sinh giỏi và hơi khó với các thí sinh có học lực trung bình. Nội dung bài thi vẫn chủ yếu nằm trong chương trình học nhưng lại có một số câu hơi khó vì vậy đòi hỏi thí sinh phải biết tư duy.


Bạn Nguyễn Duy Quang (quê Thanh Hóa) thi vào Trường Đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh cho biết: Đề Toán năm nay nội dung vẫn nằm trong chương trình học, tuy nhiên có một số câu hơi khó với em. Phần đại số em nghĩ mình làm tốt, nhưng phần hình học câu hỏi lắt léo. Nhìn chung em nghĩ mình chỉ làm được 6-7 điểm với môn Toán khối D.


Tương tự, em Đặng Thanh Hà, quê Quảng Bình thi vào Trường Đại học An ninh Nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết: Đề Toán khối D năm nay em làm chỉ được khoảng 5-6 điểm. Em thấy đề Toán khối D năm nay còn khó hơn khối A, trong đó có câu 8 và câu 9 rất khó, loại câu này chủ yếu để phân loại thí sinh, và dành cho học sinh giỏi, có tư duy tốt. Em nghĩ với đề Toán, học sinh trung bình chỉ đạt 4-5 điểm, học sinh giỏi đạt 7-8 điểm là cao.


Sau khi kết thúc môn thi Toán khối D tại điểm thi này, trời bỗng đổ cơn mưa to khiến các thí sinh không thể ra ngoài mà phải đứng chờ dọc các hành lang đợi các bạn sinh viên tình nguyện mang dù, ô che mưa đưa ra ngoài gặp phụ huynh.


Sau khi kết thúc môn thi Toán tại điểm thi khu vực Linh trung, Thủ Đức trời bỗng đổ cơn mưa to khiến nhiều thí sinh không ra ngoài được nên phải nhờ tới các tình nguyện viên.


Phóng viên Tin Tức cũng ghi nhận tình hình tại điểm thi của Trường Đại học An ninh Nhân Dân TP Hồ Chí Minh (khu vực làng Đại học Thủ Đức), đây là điểm thi có cả môn thi Toán khối D và Môn thi Địa Lý khối C. Ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh và học sinh đứng chờ ngoài cổng trường để chờ thí sinh vào phòng thi. Tình hình giao thông tại điểm thi này cũng khá thuận lợi so với năm ngoái. Bởi năm nay, để tránh kẹt xe, ngay từ các điểm “nóng” giao thông như Ngã ba Đại cương, Ngã ba 621, ngã ba Đại học Khoa học Tự nhiên… đều có các bạn sinh viên tình nguyện đứng chốt chặt và điều tiết, phân luồng giao thông thông thoáng.

Tại khu vực làng Đại học Thủ Đức, vì đưa con đi thi sớm nên sau khi thí sinh vào phòng thi nhiều phụ huynh cũng tranh thủ nghỉ ngơi chờ con thi xong.


Sau khi kết thúc 2/3 giờ, lượng thí sinh thi môn Địa ra khỏi phòng thi khá đông. Bởi theo các thí sinh, đề thi Địa Lý năm nay vừa sức, không quá khó so với thí sinh.


Sáng nay, kết thúc các môn thi Toán, Địa lý, nhiều thí sinh khá vui vẻ, tự tin vì đề thi năm nay vừa sức, có tính thời sự cao.

Thí sinh Hồ Quang Tùng, thi vào ngành điều tra trinh sát cho biết: Đề Địa mang tính thời sự cao vì đưa vấn đề biển đảo ngay ở câu hỏi đầu tiên trong đề thi 4 câu. Đây là câu hỏi về vấn đề an ninh quốc phòng biển đảo Việt Nam hiện nay. Vừa qua, cũng do em thường xuyên xem tin tức thời sự, cộng với kiến thức đã học cũng khá đầy đủ cho nên em rất tự tin khi trả lời câu này. Ngoài ra, những câu khác em thấy không quá khó, vừa sức với đa số thí sinh. Em làm xong trước 20 phút, nhưng nhiều bạn khác còn ra trước khoảng 60 phút.


Sau 30 phút hết giờ thi, tại khu vực làng Đại học Thủ Đức cơn mưa to cũng tạnh dần, các thí sinh và phụ huynh được các sinh viên tình nguyện giúp đỡ nhiệt tình về giao thông nên cũng dễ dàng đi chuyển ra về để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo.


Hoàng Tuyết- Đan Phương

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản