Đề thi Toán đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó

Chiều 3/9, tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, Hà Nội, 7 thí sinh tại Hà Nội bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán. Hầu hết thí sinh đều cảm thấy thoải mái sau khi kết thúc môn thi Toán.

Thí sinh Trương Anh Tài cho biết: "Em đã xem đề thi môn Toán của đợt 1 và nhận thấy có thể làm được 8, 9 điểm. Đề thi Toán đợt 2 cũng có mức độ tương đương đợt 1. Em làm được khoảng 80%".

Còn với thí sinh Hoàng Thế Anh (Trường THPT Vân Cốc), huyện Phúc Thọ cho biết: "30 câu đầu em làm được, 20 câu sau em không chắc chắn".  

Theo ghi nhận của phóng viên, tuy phòng thi chỉ có 7 thí sinh nhưng kỷ luật phòng thi vẫn được đảm bảo nghiêm túc. Từ an toàn sức khỏe cho thí sinh, bảo đảm công tác phòng chống dịch đến các bước chuẩn bị cho kỳ thi đều chu đáo khiến các thí sinh khá thoải mái, tự tin làm bài. 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng trong chiều 3/9, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã đi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 tại điểm trường Tiểu học, THCS, THPT Hermann Gmeiner và Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng).

Tại đây, ông Trinh đã động viên các giám thị, cán bộ coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh; động viên, khích lệ và dặn dò các thí sinh bình tĩnh, vững tin để làm bài thi thật tốt.

Qua kiểm tra một số điểm thi tại TP Đà Nẵng, ông Mai Văn Trinh cho biết: Tại các điểm thi, ở phòng lưu trữ đề thi, bài thi đều có camera giám sát theo quy định, có lực lượng công an bảo vệ theo quy định. Các công tác chuẩn bị khác như nơi lưu trữ bài thi của Hội đồng thi, vị trí địa điểm chấm thi trắc nghiệm cũng như chấm thi tự luận được trang bị đầy đủ, bao gồm camera giám sát...

Ngày mai (4/9), thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội (buổi sáng) và Ngoại ngữ (buổi chiều). 

Đề Toán chính thức đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (mã đề 104):

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Lê Vân - Lê Phú/ Báo Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra tại Quảng Nam
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra tại Quảng Nam

Sáng 3/9, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 tại tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những tỉnh, thành phố thuộc vùng có dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN