Đề Hóa gắn với thực nghiệm, Tiếng Anh hơi dài

Sau 90 phút làm bài thi thi trắc nghiệm môn Hóa ở khối A và môn Tiếng Anh ở khối A1 các thí sinh kết thúc kỳ thi CĐ - ĐH đợt 1 năm 2014. Đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi môn Hóa khó và nhiều câu lạ còn đề thi Tiếng Anh không khó nhưng hơi dài so với thời gian làm bài.


Rời hội đồng thi trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn TP Hồ Chí Minh thí sinh Nguyễn Văn Đạt, trường THPT Hồng Ngự 1 ( Đồng Tháp ) nhăn nhó cho biết: “Cũng giống như 2 môn thi trước đề thi môn Hóa không có phần tự chọn. Đề có nhiều câu nâng cao hơn năm trước. Nhiều câu bài tập phải suy luận thì mới có thể làm được. Đặc biệt là có những câu rất khó. Em nghi mình chỉ làm chính xác được 25 câu”.


“Đề lý thuyết nhiều hơn nhưng để làm được phần lý thuyết này thì thí sinh cũng phải tốn thời gian suy luận. Có khoảng 12 câu khó phân đều cho cả phần hóa vô cơ và hữu cơ. Đặc biệt năm nay cho mô hình để viết phương trình phản ứng. Đây là phần thực hành nếu thí sinh nào được thực hành nhiều thì mới có thể làm được câu này. Với đề thi này em đoán mình làm được 7 - 8 điểm” , thí sinh Đàm Trường Sơn nói.

Nhiều thí sinh lúng túng với đề thi môn Hóa Học

Một số giáo viên dạy Hóa Học đánh giá, đề thi năm nay bài tập thì dài thí sinh phải mất nhiều thời gian để giải bài tập còn phần lý thuyết ngắn nhiều câu rất dễ. Tuy nhiên, năm nay đề có nhiều câu khó hơn và có tính phân loại học sinh. Đề thi năm nay lạ hơn so với mọi năm là có nhiều câu thực nghiệm nếu thí sinh không được thực hành nhiều sẽ lúng bị lúng túng trong phần làm bài. Đặc biệt câu là câu tính lưỡng tính của Al (OH)3 thì đòi hỏi thí sinh phải phải vận dụng nhiều kiến thức và suy luận tốt. Đề thi Hóa năm nay sẽ ở mức điểm 4 - 5 nhiều, điểm tuyệt đối sẽ rất ít.


Còn đối với môn Anh Văn, nhiều thí sinh cho rằng đề không khó nhưng hơi dài có tới 3 bài đọc. Thí sinh Lê Thị Hải Yến trường THPT Hạnh Nhân nói: Đề thi Anh Văn không đánh đố thí sinh, ở phần trắc nghiệm nhiều câu quen thuộc giúp thí sinh lấy điểm. Đề thi năm nay khác là không có phần phát âm mà chỉ có phần trọng âm. Tuy nhiên ở phần bài đọc thì hơi dài. Mức học ngoại ngữ của em chỉ ở trung bình khá nhưng em có thể làm được 6 -7 điểm, đối với các bạn học khá giỏi thì đề này khá dễ.

Đề Tiếng Anh không khó nhưng hơi dài

Tương tự, thí sinh Ngọc Giàu học sinh trường THPT Buôn Ma Thuật cho rằng, đề thi không khó nhưng hơi dài, những bài đọc này nội dung liên quan đến khoa học kỹ thuật nhiều. Tuy nhiên chỉ cần nắm ý thì có thể làm tốt được phần này. Ở phần tìm từ đồng âm, đồng nghĩa em thấy có một vài câu hơi khó. Với đề này em đoán mình làm được 60 -70 %.


Theo đánh giá của Bộ GD& ĐT, đề thi của 4 môn thi của đọt 1 kỳ thi CĐ - ĐH năm nay được cho là vừa sức với thí sinh, nội dung đều nằm phần lớn trong chương trình lớp 12, Đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, có 1 số câu mang tính ứng dụng sát với thực tiễn kinh tế, chính trị, xã hội hiện nay.Đan Phương

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản