Đẩy mạnh đào tạo trong lĩnh vực hàng không, năng lượng

Sáng 23/9, tại Hà Nội, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Tập đoàn General Electric (GE) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác song phương, nhằm thúc đẩy các cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.


Lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác.


Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ lần này, GE và trường ĐHBKHN sẽ tăng cường các chương trình đào tạo cho sinh viên, đồng thời tạo thêm các cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường thông qua các chương trình thực tập tại GE, các khóa đào tạo thực hành, và các chương trình đào tạo quản lý của GE trong các lĩnh vực thiết bị y tế, kỹ thuật hạt nhân, hàng không và năng lượng. Trong khuôn khổ hợp tác, GE và trường ĐHBKHN cũng sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong các lĩnh vực thiết bị y tế, hàng không, vận tải và năng lượng.Cũng trong buổi lễ, GE Hitachi Nuclear Energy (GEH) đã ký Biên bản ghi nhớ phụ với trường ĐH Bách Khoa, về việc hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ hạt nhân, hướng đến các khoa Cơ khí, Điện và Kỹ thuật Hạt nhân. Cụ thể, các sinh viên đại học và sau đại học của ĐHBKHN sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ sở của GE Hitachi tại Mỹ, nhằm giúp họ làm quen với công nghệ hạt nhân, cũng như các công việc liên quan tới thương mại, các khái niệm thương mại nói chung, giúp sinh viên phát triển nghề nghiệp. Hai bên cũng thống nhất  sẽ tổ chức các buổi giảng bài và hội thảo kỹ thuật về công nghệ phản ứng hạt nhân nước sôi và một số vấn đề khác.


Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc GE Việt Nam và Campuchia, bà Nguyễn My Lan, chia sẻ: “GE rất tự hào vì đã góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục tại Việt Nam. Thông qua chương trình hợp tác này, các sinh viên trường ĐHBKHN có cơ hội tiếp cận kiến thức và công nghệ của GE trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và hạt nhân, và góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh. Với mong muốn tạo cơ hội việc làm chất lượng cao và nâng cao kỹ năng kỹ thuật lành nghề cho nhân lực tại Việt Nam, GE đã xây dựng một nhà máy sản xuất tua-bin gió tại Hải Phòng năm 2008 và thành lập một trung tâm Kỹ thuật Công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh cuối năm 2013. Cho đến nay GE đã tuyển dụng tổng cộng 88 Kỹ sư (chiếm 16% trong tổng số nhân viên) và 18 nhân viên thực tập là sinh viên ĐHBKHN”.


Về phía mình, PGS. TS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐHBKHN cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với đối tác là những công ty lớn như GE và GE Hitachi. ĐHBKHN cam kết sẽ phối hợp hiệu quả trong các chương trình hợp tác song phương với GE và GE Hitachi, và kỳ vọng các chương trình này sẽ đạt kết quả cao trong tương lai”.


P.V

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản