Đắk Nông tạm giao 634 biên chế giáo viên mầm non cho các địa phương

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định tạm giao bổ sung 634 biên chế giáo viên mầm non cho các huyện, thị trong toàn tỉnh. Đây là số biên chế giáo viên được Bộ Nội vụ đồng ý bổ sung cho tỉnh Đắk Nông vào cuối tháng 6/2019.

Theo đó, hai địa phương được phân bổ nhiều nhất là Đắk G’long và Tuy Đức, mỗi huyện 125 người. Các huyện còn lại được giao từ 75 - 90 người. Riêng thị xã Gia Nghĩa được phân bổ 50 người.

Theo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, những năm gần đây, số học sinh liên tục tăng, đặc biệt là hai cấp học mầm non và tiểu học. Nguyên nhân là do số lượng dân di cư ngoài kế hoạch liên tục tăng, nhất là tại huyện Đắk G’long và huyện biên giới Tuy Đức. Chỉ riêng huyện Đắk G’long, năm học 2019 - 2020 đã tăng hơn 1.500 học sinh so với năm học trước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, từ các nguồn vốn, trước thềm năm học mới 2019-2020, các địa phương trong tỉnh đã đầu tư xây dựng nhiều phòng học mới, nhiều công trình phụ trợ, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Trong đó, thị xã Gia Nghĩa được đầu tư nhiều nhất với tổng kinh phí trên 50 tỷ đồng. Các huyện còn lại được đầu tư từ 13 - 34 tỷ đồng mỗi huyện. Tổng số phòng học được xây mới gần 120 phòng và sửa chữa, cải tạo nhiều hạng mục thiết yếu khác.

Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cũng đầu tư gần 20 tỷ đồng mua sắm sách giáo khoa, vở viết và trang thiết bị tối thiểu phục vụ năm học mới. Trong đó, kinh phí mua sắm sách giáo khoa, vở viết cấp miễn phí cho học sinh dân tộc thiểu số là 14 tỷ đồng; mua sắm thiết bị mầm non, bổ sung thiết bị dạy học tối thiểu với kinh phí 5,5 tỷ đồng.

Hưng Thịnh (TTXVN)
Năm 2019, Hà Nội tuyển dụng gần 11.000 giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở
Năm 2019, Hà Nội tuyển dụng gần 11.000 giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN