Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức ngày hội việc làm lớn nhất từ trước tới nay

Ngày 24/4, trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức ngày hội việc làm năm 2018 có sự tham gia của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Du lịch… cùng 27 đơn vị là các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trường đào tạo song ngữ, các công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, công nghệ.

Hơn 1800 sinh viên năm cuối của trường đã tham gia ngày hội việc làm; 23 gian hàng của các khoa đào tạo trực tiếp thuyết minh về sản phẩm đào tạo của mình với nhà tuyển dụng.

Nhiều sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội háo hức tìm hiểu thông tin với nhà tuyển dụng. Ảnh: Lê Vân


GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết: Ngày hội việc làm trường ĐH Sư phạm Hà Nội được tổ chức nhằm mục đích tăng cường sự liên kết giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng nhân lực tốt nghiệp hệ sư phạm và ngoài sư phạm, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu các nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng và tiếp cận được các cơ hội việc làm phù hợp.


Các đơn vị tuyển dụng đã giới thiệu về đơn vị mình, trực tiếp tiếp cận với sinh viên của trường để phỏng vấn, tuyển dụng. Hơn 550 vị trí việc làm đã được các đơn vị tuyển dụng đăng ký tuyển dụng trước với trường. Nhiều đơn vị giáo dục như: Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Edison, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu, Hệ thống giáo dục Học mãi, Hệ thống Giáo dục Vinschool… đánh giá cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội.

GS Lê Huy Bắc, Trưởng khoa Việt Nam học, ĐH Sư phạm Hà Nội đang trao đổi với nhà tuyển dụng. Ảnh: Lê Vân.


Bà Lê Tuệ Minh, Chủ tịch điều hành, Tổng hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Wellspring cho biết: Sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm chiếm chủ yếu nguồn tuyển dụng của chúng tôi. Trong các hệ thống các trường sư phạm của Việt Nam, chúng tôi đặc biệt đánh giá cao về chất lượng đào tạo của sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội không chỉ là kiến thức chuyên môn, chuyên ngành mà cả các kỹ năng mềm khác. Có lẽ do chuẩn đầu vào tương đối tố và sinh viên luôn năng động và có tinh thần học hỏi cao. Đặc biệt, hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của các trường tư thục, song ngữ, quốc tế đặt ra yêu cầu mới, chuẩn mới cho các bạn sinh viên sư phạm hướng tới.


GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, đây là dịp để nhà trường lắng nghe các đơn vị tuyển dụng cũng như sinh viên sẽ có những điều chỉnh phù hợp với thực tế hơn. 

Lê Vân/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản