Đại học Lâm nghiệp kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Ngày 16/11, Đại học Lâm nghiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường Đại học Lâm nghiệp. Ảnh: Quý Trung - TTXVN.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cho biết, từ khi mới thành lập năm 1964, trường Đại học Lâm nghiệp đào tạo bậc đại học chỉ với 350 sinh viên khóa đầu tiên của 4 ngành học trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đến nay sau 50 năm, nhà trường đã có 22 ngành đào tạo ở bậc đại học, 5 ngành ở bậc cao học và 5 ngành tiến sỹ; thường xuyên có trên 17.000 sinh viên và 1.200 học viên cao học, nghiên cứu sinh, trong đó có hàng trăm sinh viên và học viên Quốc tế đến từ nước bạn Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Hà Lan.

Sau 50 năm, nhà trường đã đào tạo được gần 32.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 2.300 thạc sĩ, 43 tiến sĩ, hơn 16.000 cán bộ trung cấp, nhân viên nghiệp vụ kinh tế. Nhà trường đã đào tạo được hơn 300 kỹ sư, thạc sĩ cho 2 nước bạn Lào và Campuchia. Trong nhiều năm qua, hàng trăm chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học của trường Đại học Lâm nghiệp đã được triển khai, nhiều đề tài có nội dung khoa học cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành lâm nghiệp Việt Nam và sự phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi. 


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường.


Với những thành tích xuất sắc đạt được, trường Đại học Lâm nghiệp đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Năm 2009, trường được phong tăng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Năm 2014, kỷ niệm 50 năm thành lập, Trường được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với sự đóng góp của Nhà trường và là phần thưởng quý giá, là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên của Trường sau 50 năm xây dựng và phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất tặng trường Đại học Lâm nghiệp; Huân chương Lao động hạng 3 tặng một số khoa bộ môn và cán bộ giảng dạy của nhà trường. Phó Chủ tịch nước đã trao 30 suất học bổng tặng các học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn của Trường.

Dịp này, một số phòng, khoa và cán bộ giảng dạy của Trường đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Giang Nguyễn (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản