Cơ hội du học miễn phí cho sinh viên Việt Nam tại Australia

Sinh viên quốc tế nên nhanh chóng gửi những tấm bưu thiếp nêu nguyện vọng muốn được học tập tại "xứ sở Chuột túi" cho chính phủ nước này để dự thi và có cơ hội nhận được giải thưởng tài trợ một năm học miễn phí.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Cuộc thi trực tuyến Win Your Future Unlimited dự kiến sẽ được quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Khoản tài trợ trị giá hàng chục ngàn đôla Australia (AUD) này không chỉ bao gồm tiền học phí cho một năm tại một trường đại học của Australia mà còn cả tiền vé máy bay khứ hồi, nơi ở và địa điểm thực tập cùng 15.000 AUD chi phí sinh hoạt khác.

Đây là nỗ lực mới nhất cả Chính phủ Australia nhằm nâng cao danh tiếng của nước này với tư cách là một địa điểm học tập tuyệt vời. Trên thực tế, giáo dục hiện là ngành công nghiệp xuất khẩu lớn thứ tư của Australia.

Bộ trưởng Thương mại Australia Andrew Robb cho biết ngành giáo dục của Australia gần đây gặp nhiều áp lực nhưng cũng bày tỏ tin tưởng nước này sẽ thu hút được khoảng 10.000 du học sinh từ tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh tại châu Á trong vòng một thập niên tới. Ông Andrew cũng cho biết để đưa điều này trở thành hiện thực, Australia cần cho thế giới hiểu rõ tiềm lực của nước này.

Cuộc thi Win Your Future Unlimited sẽ chính thức được khởi động vào ngày 1/10/2013. Theo Austrade, cuộc thi này nhận được tài trợ từ Viện Khảo thí giáo dục (ETS), Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB), hãng hàng không Qantas, tập doàn viễn thông Telstra và Đại học New South Wales. Ngoài ra còn có 21 nhà tài trợ nhỏ khác. Những người quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin về cuộc thi tại trang web http://www.futureunlimited.com.au


Quang Minh (P/v TTXVN tại Sydney)
Cơ hội du học miễn phí tại Australia
Cơ hội du học miễn phí tại Australia

Các sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập ở "Xứ sở Chuột túi" có thể tham gia cuộc thi trực tuyến "Win Your Future Unlimited", với giải thưởng trị giá hàng chục nghìn đôla Australia (AUD) - gồm học phí cho một năm học, tiền vé máy bay khứ hồi, nơi ở, địa điểm thực tập cùng các chi phí sinh hoạt khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN