Chiều nay, đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế - 2018 về tới Sân bay Nội Bài

Theo kế hoạch, 16 giờ 15 chiều nay (23/7) đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đón đoàn ngay tại sân bay và chúc mừng thành tích của các học sinh đã giành thành tích xuất sắc này về cho nước nhà.

Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 diễn ra tại Iran. Ảnh BTC

Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 diễn ra tại Iran này, cả 4/4 thí sinh dự thi đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (the first winer). Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

Thành tích trên của đoàn Olympic Sinh học quốc tế 2018 nổi trội hơn hẳn các năm trước. Tại kỳ thi lần thứ 28 năm 2017, đoàn Việt Nam có 3 em đoạt được huy chương (1 HCV, 2 HCB và 1 thí sinh không có huy chương), trong đó, Nguyễn Phương Thảo, khi đó là học sinh lớp 11 giành được HCB. Năm 2016, Việt Nam cũng giành được 1 HCV và 2 HCĐ.

Phương Thảo đã được vinh danh tại Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29. Ảnh: BTC

Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay đã khẳng định hướng đi đúng của Ngành Giáo dục trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung cũng như trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bảng thành tích của đoàn Việt Nam:

-Nguyễn Phương Thảo (lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): đứng thứ 1/261 (the first winer)

-Trần Thị Minh Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng): đứng thứ 9/261

-Hoàng Minh Trung (lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa): đứng thứ 19/261

-Hoàng Văn Đông (lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương): đứng thứ 64/261

*Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 lần thứ 29 tổ chức ở Iran. Có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 261 thí sinh, trong đó có 3 nước làm quan sát viên.


P.V/Báo Tin tức
Thí sinh Việt Nam giành điểm cao nhất tại Olympic sinh học quốc tế
Thí sinh Việt Nam giành điểm cao nhất tại Olympic sinh học quốc tế

Ngày 22/7, theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế thứ 29 - 2018 tại Iran, đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng (HCV), 1 Huy chương Bạc (HCB). Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) là thí sinh đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN