Chật vật khai giảng trong mưa

Sáng 5/9, hầu hết các trường trên toàn quốc đã tổ chức khai giảng năm học mới. Tại Hà Nội, cơn mưa to sáng nay khiến lễ khai giảng nhiều trường khá khó khăn.

 

Cơn mưa giờ sáng nay khiến nhiều con phố tại Hà Nội ngập úng nhẹ, giao thông khá ùn tắc. Nhiều trường căng bạt để khai giảng, một số trường lùi thời gian khai giảng hoặc tổ chức khai giảng tại các lớp học, hành lang của trường.

Phụ huynh và học sinh đội mưa đến khai giảng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại trường Tiểu học Nghĩa Tân sáng nay, do ảnh hưởng của mưa nên nhà trường quyết định tổ chức khai giảng cho các em tại hành lang, học sinh và đại biểu ngồi ngoài hiên. Mặc dù trời mưa nhưng lễ khai giảng vẫn diễn ra rất trang trọng và vui vẻ, học sinh sẵn sàng đón năm học mới.

Học sinh khai giảng ngoài hành lang.

Tương tự, tại trường Tiểu học Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), lễ khai giảng cũng được tổ chức tại hành lang của trường

Học sinh trường Tiểu học Đại Kim tổ chức khai giảng trong lớp và ngoài hành lang.

Một số trường vì điều kiện cơ sở vật chất chật hẹp, trời mưa to không có chỗ tổ chức nên lùi thời gian khai giảng sang buổi chiều nay hoặc ngày hôm sau như trường Tiểu học Bà Triệu, THPT Việt Đức.

 

Tại TP. Hồ Chí Minh, sáng nay nhiều trường từ THPT đến cấp mầm non trên địa bàn TP.HCM cũng nhộn nhịp tổ chức lễ khai giảng và chính thức bước vào năm học mới 2012 -2014.

Tại buổi lễ khai giảng trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa ( Q.1), ông Hứa Ngọc Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy – PCT UBND TP.HCM đánh giá, trong suốt thời gian qua TP. HCM đã có nhiều cố gắng đầu tư chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố. Ngành giáo dục và đào tạo đang tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và mang tính chiến lược phát triển sự nghiệp kinh tế xã hội quan trọng của thành phố. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao những thành tích của thầy và trò trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, yêu cầu toàn bộ giáo viên học sinh trong nhà trường phải nỗ lực, phấn đấu xây dựng nhà trường thành một ngôi trường chất lượng cao tiên tiến theo xu thế hội nhập.

 

Trong năm học 2012-2013, ngành Giáo dục & Đào tạo TP.HCM là đơn vị duy nhất trong cả nước được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận hoàn thành xuất sắc 14/14 chỉ tiêu thi đua của năm học, tiếp nối thành quả đạt được trong năm học vừa qua, ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố đề ra chủ đề năm học 2013-2014 là: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, nghiên cứu, giảng dạy - phát triển năng khiếu và phẩm chất học sinh”

Học sinh thướt tha trong tà áo trắng ngày khai trường.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho biết: Để thực hiện được nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, ngành giáo dục thành phố sẽ tập trung vào đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá kết quả, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ quản lý, giáo viên…Đồng thời, ngành giáo dục sẽ huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, mở rộng mạng lưới lớp học theo quy hoạch và tăng cường trang thiết bị hiện đại cho giảng dạy.

 

Được biết, trong năm học 2013 - 2014, TP. HCM có 1.388.045 học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, đưa vào sử dụng mới 2.875 phòng học với kinh phí 1.551 tỷ đồng; 700 phòng học chức năng cùng với việc đầu tư 735 tỷ đồng cho trang thiết bị giảng dạy và học tập.

 

Đan Phương – Thu Trang

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản