Cảnh báo tin giả về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trang fanpage trên facebook của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo, phủ nhận thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cụ thể, hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.  

Chú thích ảnh
Bộ GD&ĐT đăng thông tin trên trang fanpage chính thức.  

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tới các cơ quan chức năng để giải quyết.

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức làm 2 lần do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đợt 2 của kỳ thi vừa hoàn tất và đang trong quá trình chấm thi, dự kiến chậm nhất ngày 24/8 công bố kết quả cho thí sinh. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 cũng phải điều chỉnh để phù hợp với thời gian thi tốt nghiệp đợt 2. 

Đồng thời, nhiều trường đại học, đặc biệt các trường top đầu cũng cam kết việc "để dành" chỉ tiêu tuyển sinh các ngành,  các chương trình đào tạo của trường cho thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hình thức: Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về Kỳ thi; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, trực tiếp là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Chi tiết số lượng thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của từng địa phương
Chi tiết số lượng thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của từng địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn thông tin về số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi, nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do giãn cách vì dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN