Các trường cao đẳng phải tổ chức trông giữ điện thoại di động, tư trang cho cán bộ coi thi, thí sinh

Trong 2 ngày 15 - 16/7, các trường cao đẳng sẽ tổ chức thi tuyển sinh đợt 3 - kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011.

Để đợt thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, ngày 11/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công điện yêu cầu Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị tổ chức thi trong tất cả các khâu; bảo đảm đầy đủ và có hệ số dự phòng về cán bộ coi thi, cán bộ giám sát; phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị; văn phòng phẩm; điện, nước; các phương án dự phòng thiên tai, mưa bão. Đặc biệt, phải có phương án bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối trong quản lý, phân phối và sử dụng đề thi.

Đồ dùng của thí sinh được bảo quản cẩn thận tại hội đồng thi trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Ảnh: Bích Ngọc – TTXVN

Toàn thể cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của trường phải được tập huấn kỹ, những những người không dự tập huấn sẽ không được tham gia công tác tuyển sinh. Các trường chỉ được bố trí mỗi điểm thi một điện thoại cố định đặt tại phòng trực hoặc một điện thoại di động do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực. Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh khác đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ. Để tránh mất mát tài sản, các trường cần tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phối hợp với cơ quan an ninh và các cơ quan hữu quan ở địa phương để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt, dùng điện thoại di động đưa đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắc nhở cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy định thời gian biểu, những trường hợp đặc biệt, các sự cố bất thường, không được tự ý xử lý, phải báo cáo kịp thời Trưởng điểm thi, để xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường. Cán bộ coi thi cũng phải ký giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định.

Khi thí sinh tới làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế; nhắc nhở thí sinh không được mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Tạo điều kiện thuận lợi tối đa, để thí sinh được dự thi.

Trong đợt thi này, các trường cao đẳng cũng cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để được hỗ trợ, giúp đỡ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh, các trường cao đẳng chú ý triển khai công tác chấm thi đúng quy định của quy chế tuyển sinh.

TTN

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản