Cà Mau sẽ hợp đồng thêm hơn 1.000 giáo viên cho năm học 2018-2019

Ngày 11/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau vừa có thông báo kết luận về tổng hợp kết quả rà soát sắp xếp trường, lớp và đội ngũ giáo viên trên địa bàn. Theo đó, UBND tỉnh đã cho chủ trương hợp đồng thêm hơn 1.000 giáo viên đối với khối Mầm non và Trung học phổ thông trong năm học 2018 - 2019.

Chú thích ảnh
Học sinh ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đến trường bằng đò. Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN

Đối với khối Mầm non, UBND tỉnh thống nhất cho tiếp tục hợp đồng 330 giáo viên Mầm non, hợp đồng thêm không quá 200 giáo viên và hơn 140 các vị trí khác. Khối Trung học Phổ thông tiếp tục hợp đồng 258 vị trí đã hợp đồng trước, đồng thời hợp đồng ngắn hạn thêm 118 giáo viên.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố làm rõ số lượng chênh lệch giữa học sinh lớp 5 lên lớp 6 chưa đăng ký nhập học; phối hợp với cấp ủy địa phương có giải pháp vận động, hỗ trợ cho các em đến trường trong trường hợp gia đình khó khăn. Đồng thời, Sở có giải pháp sắp xếp biên chế dôi dư theo các văn bản chỉ đạo trước đó của tỉnh.

Như vậy, sau hơn ba tháng thực hiện rà soát, sắp xếp, xóa điểm trường lẻ và giáo viên trên địa bàn, tỉnh Cà Mau không cắt hợp đồng giáo 264 giáo viên như các thông báo trước đây mà còn cho chủ trương hợp đồng thêm 1.052 giáo viên, nhân viên đối với hai khối Mầm non và Trung học Phổ thông.

Trước đó, tỉnh Cà Mau đã nhiều lần tổ chức họp thông tin về việc rà soát, sắp xếp trường, lớp học, giáo viên trên địa bàn tỉnh. Ngay khi kết thúc năm học 2017 - 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1/7 (sau đó lùi đến ngày 1/9) sẽ chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên đang dạy hợp đồng, đồng thời thống nhất chủ trương cấp và thanh quyết toán kinh phí trả lương đối với 264 giáo viên hợp đồng theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đây là số giáo viên hợp đồng do các trường tuyển dụng nhưng chưa có chủ trương của lãnh đạo tỉnh.

Đến ngày 28/7, tại buổi họp báo thông tin về việc sắp xếp trường lớp học, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tiếp tục thông tin, hiện tỉnh còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng tỉnh sẽ cắt hợp đồng với hơn 1.405 giáo viên trên địa bàn. Tuy nhiên, đến ngày 1/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về tiến độ rà soát, sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn tỉnh. Tại đây, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, con số 1.405 giáo viên hợp đồng sau khi sắp xếp không hoàn toàn có nguy cơ mất việc vì khi tính lại số lớp quy đổi ra giáo viên mà biên chế không đảm bảo, đây có thể là nguồn để bổ sung giáo viên.

Đến ngày 15/8, UBND tỉnh Cà Mau một lần nữa tổ chức cuộc họp thông tin kết quả bước đầu về công tác rà soát, sắp xếp trường, lớp học, giáo viên trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi rà soát trường lớp sẽ tính đến số giáo viên hợp đồng lại, đối với số giáo viên dôi dư phải xác định thừa thiếu như thế nào ở từng vị trí cụ thể để có cơ sở sắp xếp cho phù hợp. Tuy nhiên, cuộc họp vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Huỳnh Anh (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản