Bổ nhiệm Hiệu trưởng mới trường Đại học Việt Đức

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố quyết định bổ nhiệm GS. TS Jurgen Mallon đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Việt - Đức.

 

GS.TS Jurgen Mallon sẽ đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Việt – Đức nhiệm kỳ 2012 – 2017. Trường Đại học Việt-Đức (Vietnamese-German University - VGU) được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam và bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức), vào tháng 3/2008. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS. TS. Wolf Rieck, khi ấy là Hiệu trưởng của trường Đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt, Đức.

 

Đại học Việt – Đức (VGU) là một trường Đại học công lập Việt Nam, được thành lập nằm trong “Dự án các trường Đại học theo mô hình mới”, theo đó sẽ thành lập mới bốn trường đại học xuất sắc. Mỗi trường sẽ được hỗ trợ bởi một quốc gia đối tác và tuân theo mô hình đại học của các quốc gia này. Các trường này sẽ có tác động tích cực đối với các trường đại học khác của Việt Nam và đáp ứng nhu cầu giáo dục của đất nước. Hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn quản lý và đào tạo bậc đại học của Đức, các chương trình đào tạo được triển khai tại VGU là những chương trình đào tạo chọn lọc từ các trường đại học đối tác của VGU tại CHLB Đức.

 

Các tiêu chí để chọn lựa chương trình bao gồm: Chương trình đã được triển khai thành công tại CHLB Đức, được các công ty danh tiếng tại Đức xác nhận về chất lượng và phù hợp về nhu cầu, có đội ngũ giáo sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đức và có tính quốc tế trong chương trình giảng dạy hoặc trong việc dạy và học.

 

Nguyễn Tuấn

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản