Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào 0 giờ ngày 16/9

Chiều 15/9, Cục Quản lý Chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông tin: Đúng 0 giờ ngày 16/9, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên báo Tin tức.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành giáo viên, khoa học sức khoẻ sẽ họp và công bố mức điểm các khối ngành này trong ngày 17/9. 

Chú thích ảnh
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: TTXVN.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã điều chỉnh những mốc thời gian tuyển sinh đại học.

Thí sinh của cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT sẽ được điều chỉnh nguyện vọng vào cùng 1 thời điểm. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sau khi các sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT đợt 2.

Thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9) và thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là từ ngày 19-27/9. Các trường đại học, học viện, cao đẳng công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 5/10.

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2020 bằng cách nhập số báo danh tại đây:

Lê Vân/ Báo Tin tức
Sau phúc khảo, thí sinh tăng 22,5 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020
Sau phúc khảo, thí sinh tăng 22,5 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 15/9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, sau Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, trường có 5 em làm đơn phúc khảo điểm thi thì có 4 em có kết quả tăng, trong đó có 1 trường hợp tăng thêm 22,5 điểm sau phúc khảo.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN