Bà Rịa-Vũng Tàu: Lùi thời gian thực học ở cấp tiểu học và giáo dục thường xuyên

Ngày 2/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc điều chỉnh thời gian học chính thức của học sinh tiểu học và Giáo dục thường xuyên trong năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường tiểu học Trường Sơn, thành phố Bà Rịa tựu trường theo hình thức trực tuyến vào ngày 1/9.

Theo đó, thời gian bắt đầu thực học của học sinh tiểu học và giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu vào ngày 20/9 thay cho ngày 6/9 như dự kiến.

Được biết, trước đó vào ngày 1/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có văn bản số 2117/SGDĐT-VP gửi UBND tỉnh để đề xuất điều chỉnh thời gian học chính thức của học sinh tiểu học và giáo dục thường xuyên năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, lý do điều chỉnh thời gian học đối với cấp tiểu học và Giáo dục thường xuyên là do ngành Giáo dục tỉnh đã chủ động chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, đến nay, số lượng học sinh tiểu học thiếu thiết bị học trực tuyến còn khá nhiều, khoảng 11.230 em (chiếm 9,72%). Bên cạnh đó, một số phụ huynh chưa sẵn sàng phối hợp cùng giáo viên hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà. Riêng hệ Giáo dục thường xuyên vẫn còn thời gian tuyển sinh theo quy chế. Vì lý do đó, Sở đã đề xuất tỉnh lùi thời gian thực học để có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới. Còn các bậc học Trung học cơ sở, Trung học phổ thông vẫn học trực tuyến theo đúng kế hoạch, bắt đầu từ ngày 6/9. Riêng giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến, nhà trường sẽ gửi video hỗ trợ phụ huynh giáo dục, chăm sóc trẻ tại nhà.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân trong thời gian học online không tổ chức cho con, em học chung để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh COVID-19; chỉ đạo ngành giáo dục, UBND các huyện, thị, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục vận động, hỗ trợ trang bị đầy đủ thiết bị học trực tuyến cho học sinh, nhất là học sinh con các hộ nghèo, khó khăn để các em có đủ điều kiện tham gia học tập trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, diễn biến phức tạp.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Tiếp sức cho học sinh, sinh viên bước vào năm học đặc biệt
Tiếp sức cho học sinh, sinh viên bước vào năm học đặc biệt

Năm học 2021 - 2022 khởi đầu với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước tình hình đó, một số địa phương đã chủ động miễn, giảm học phí cho học sinh. Ngành giáo dục cũng kịp thời có hướng dẫn sát sao với nhà trường, nhằm không để học sinh, sinh viên nào bị bỏ lại phía sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN