An Giang: Học sinh tiểu học và lớp 6 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21/2

Sáng 18/2, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy An Giang cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương cho học sinh lớp 6, học sinh bậc tiểu học trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21/2 theo đề xuất tại Tờ trình số 08-TTr/BCSĐ, ngày 11/2 của Ban cán sự đảng UBND tỉnh an Giang.

Chú thích ảnh
Bố trí máy khử khuẩn, máy đo thân nhiệt ngay cổng trường để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Ảnh minh họa: baoangiang.com.vn

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ An Giang giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tổ chức thực hiện, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho học sinh trở lại trường học trực tiếp một cách an toàn và có giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Toàn tỉnh An Giang có 174.522 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học và hơn 146.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của 156 trường trung học cơ sở, 54 trường trung học phổ thông, 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã có chủ trương cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2 khi đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2.

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang cơ bản đã được kiểm soát. Nhằm đảm bảo mục tiêu kép của năm học là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa kiên trì chất lượng giáo dục - đào tạo, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh có Tờ trình và xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang chủ trương cho học sinh lớp 6 và học sinh bậc Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 toàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp. 

Theo đánh giá của UBND tỉnh An Giang: Sau gần 1 tuần cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học trực tiếp, tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp tại trường đạt 97%; riêng cấp Trung học phổ thông đạt trên 98%. An Giang đã ghi nhận 4 trường hợp là học sinh mắc COVID-19. Sau khi ghi nhận các ca mắc trong trường học, ngành Giáo dục An Giang đã nỗ lực truy vết, khoanh vùng theo diện hẹp nhất để việc học tại trường của học sinh không bị gián đoạn.

Hiện, toàn tỉnh có 35 học sinh đã được gia đình chủ động xin phép tiếp tục cho học trực tuyến do bị mắc COVID-19 từ trước khi có thông báo nhập học.

Để đảm bảo cho học sinh các cấp trở lại trường học trực tiếp, UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo ngành Giáo dục trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục chuẩn bị chu đáo để đón học sinh đến trường học với phương châm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em vì đây là nhóm đối tượng chưa được tiêm vaccine.

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Để đảm bảo an toàn cho học sinh lớp 6 và học sinh bậc tiểu học trở lại trường học trực tiếp, tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, thiết bị, điều kiện học tập, vệ sinh trường lớp; phương án, kịch bản chống dịch; phương án xử lý các tình huống khi có ca mắc COVID-19 trong trường học.

Ông Phước khẳng định: Việc mở cửa trường học, đón học sinh các cấp trở lại trường học trực tiếp tại thời điểm này là phù hợp và cần thiết. An Giang sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và giảm tối đa sự lo lắng của các bậc phụ huynh khi cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh. 

Thời gian tới, tỉnh sẽ ưu tiên vaccine để tiêm đủ theo hướng dẫn của ngành chức năng để giáo viên và học sinh an tâm khi trở lại trường dạy và học trực tiếp. Với các trường hợp chưa tiêm vaccine, An Giang yêu cầu các trường học rà soát, lập danh sách theo dõi, quản lý, có cam kết với giáo viên, phụ huynh, gia đình học sinh về khả năng mắc COVID-19 khi đi học trực tiếp trở lại; chuẩn bị đầy đủ hệ thống trực tuyến kết hợp trực tiếp tại các lớp học để phục vụ tốt công tác dạy và học của giáo viên và học sinh.

Tính đến chiều 17/2, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tại An Giang mũi 1 đạt 102,3%; mũi 2 đạt 96,4%.

Thanh Sang (TTXVN)
Học sinh cả nước có thể thi thử trực tuyến kiến thức an toàn thông tin
Học sinh cả nước có thể thi thử trực tuyến kiến thức an toàn thông tin

Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), hệ thống thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 đã được mở từ 16/2 đến 2/3, học sinh THCS cả nước có thể truy cập vào trang thihsattt.vn để đăng ký tài khoản dự thi và tham gia luyện tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN