80 trường ĐH, CĐ tư vấn tuyển sinh ở Hà Nội

Ngày 13/3, đã diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội do Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT), Sở GD - ĐT Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội và báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với hơn hơn 80 gian tư vấn của các trường, như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, các đại học thành viên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân...

Tại 4 khu vực tư vấn chuyên sâu, thí sinh được cung cấp thông tin bổ ích và giải đáp thắc mắc, băn khoăn liên quan đến tuyển sinh. Ngoài ra, còn có các khu vực tư vấn về nhóm ngành đào tạo, cơ hội việc làm, tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi, gỡ gối hướng nghiệp, kinh nghiệm ôn thi... Ban tổ chức đã bố trí 60 máy tính để thí sinh có thể làm bài thi trắc nghiệm hướng nghiệp và thi thử các môn trắc nghiệm miễn phí. Hàng nghìn đĩa CD cẩm nang tuyển sinh điện tử 2011 cũng được phát tặng tới các thí sinh tham dự.

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Một vài ngày tới, khi cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011, phát hành, các em sẽ bắt đầu đăng ký dự thi, lựa chọn ngành nghề. Việc lựa chọn sẽ rất khó khăn nên sự tư vấn của các chuyên gia sẽ hỗ trợ các em trong việc lựa chọn ngành nghề”. Thứ trưởng Ga cũng nhấn mạnh, sự lựa chọn đúng ngành nghề sẽ giúp các em học tập tốt hơn, tạo điều kiện cho các trường nâng cao chất lượng đào tạo.

Lê Vân
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản