Walt Disney sắp hoàn tất thương vụ thâu tóm dịch vụ streaming Hulu

Công ty Walt Disney ngày 1/11 thông báo sẽ mua số cổ phần trị giá 8,6 tỷ USD của Comcast tại Hulu, hoàn tất việc tiếp quản dịch vụ phát trực tuyến (streaming) này. 

Walt Disney cho biết việc mua lại cổ phần của Comcast để sở hữu Hulu sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa các mục tiêu phát trực tuyến của Disney trong bối cảnh công ty này đang cố gắng tăng số lượng thuê bao đăng ký sử dụng dịch vụ phát trực tuyến Disney+. 

Theo Disney, trong thỏa thuận mua bán giữa hai bên, Hulu được định giá ở mức 27,5 tỷ USD và dự kiến hai bên sẽ hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng trước ngày 1/12 tới.

Tháng 8 vừa qua, Disney thông báo dịch vụ phát trực tuyến Disney+ đã mất hơn 10 triệu người đăng ký trong quý vừa kết thúc, phần lớn là ở thị trường Ấn Độ.

Tập đoàn này cho biết Disney+ đã kết thúc ba tháng cuối năm nay với 146,1 triệu người đăng ký, so với con số 158 triệu của quý trước. Disney kỳ vọng sự gia nhập của nền tảng phát trực tuyến đông đảo người sử dụng này sẽ giúp hãng hấp dẫn nhiều người dùng.

Đối thủ của Disney, Netflix vào tháng trước cho biết số lượng thuê bao đăng ký đã tăng gần 11% lên 247 triệu khi công ty này hạn chế chia sẻ mật khẩu và cải tiến cấp độ hỗ trợ quảng cáo.

Theo trang thông tin điện tử của theo trang web của hãng, Hulu được thành lập vào năm 2007 dưới hình thức liên doanh giữa News Corporation và NBC Universal, với Disney tham gia ngay sau đó với tư cách là đối tác.

Lan Phương (TTXVN)
Disney sản xuất serie hoạt hình mới lấy cảm hứng từ 'Nàng tiên cá'
Disney sản xuất serie hoạt hình mới lấy cảm hứng từ 'Nàng tiên cá'

Ngày 13/6, Disney thông báo đang sản xuất serie hoạt hình mới dành cho trẻ em, lấy cảm hứng từ bộ phim "The Little Mermaid" (Nàng tiên cá) năm 1989. Serie đặc sắc này sẽ có nhân vật nàng tiên cá Ariel da màu giống như bộ phim chuyển thể được phát hành vào tháng 5 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN