Tập đoàn Walt Disney 'bội thu'

Ngày 10/8, Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện Walt Disney đã công bố báo cáo cho thấy tập đoàn này gặt hái doanh thu 21,5 tỷ USD trong quý III tài khóa 2021-2022, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Walt Disney. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) của Walt Disney đã tăng từ 0,5 USD trong quý III tài khóa trước lên 0,77 USD trong quý kết thúc vào ngày 2/7 năm nay. "Gã khổng lồ" giải trí của Mỹ cho biết doanh thu từ việc trực tiếp bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng đã tăng 19% lên 5,1 tỷ USD, trong khi khoản lỗ hoạt động tăng 0,8 tỷ USD lên 1,1 tỷ USD.

Cùng kỳ, Disney+, dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của công ty này, đã thu hút thêm 14,4 triệu người đăng ký, nâng tổng số người đăng ký theo dõi trên toàn cầu lên 152,1 triệu. Tổng số người đăng ký theo dõi các dịch vụ phát trực tuyến của Walt Disney, gồm Disney+, Hulu và ESPN+, trên toàn thế giới hiện có 221,1 triệu người.  

Mức tăng số người đăng ký theo dõi, tăng chi phí công nghệ và tiếp thị phản ánh sự tăng trưởng tại các thị trường hiện nay cũng như việc Walt Disney mở rộng sang các thị trường mới.  

Cũng trong quý trên, doanh thu của chuỗi Công viên Disney, các dịch vụ trải nghiệm và các sản phẩm của tập đoàn đã tăng lên 7,4 tỷ USD so với mức 4,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Minh Tâm  (TTXVN)
Walt Disney 'bắt tay' cùng công ty chủ quản của nhóm nhạc BTS
Walt Disney 'bắt tay' cùng công ty chủ quản của nhóm nhạc BTS

Hãng Walt Disney của Mỹ ngày 11/7 đã công bố thỏa thuận mới với HYPE - công ty chủ quản của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN