Walt Disney mạnh tay chi thưởng cho nhân viên

Hãng giải trí khổng lồ Walt Disney của Mỹ sẽ chi tiền thưởng cho 125.000 nhân viên và triển khai một chương trình đào tạo mới cho nhân viên của hãng.

Trong một tuyên bố ngày 23/1, Walt Disney cho biết sẽ phân bổ hơn 175 triệu USD cho 2 sáng kiến này trong năm tài chính 2018. 

Cụ thể, các nhân viên làm việc hưởng lương theo giờ và không nằm trong diện quản lý sẽ được nhận 1.000 USD tiền thưởng theo hai đợt vào tháng 3 và tháng 9  năm nay. Trong khi đó, chương trình đào tạo sẽ được áp dụng đối với gần 88.000 nhân viên làm việc theo giờ để họ có thể theo học chương trình cao hơn hoặc được đào tạo nghề. 

Sau khoản đầu tư ban đầu 50 triệu USD, hãng Walt Disney sẽ chi 25 triệu USD/năm cho chương trình này. Theo Giám đốc điều hành hãng, Bob Iger, hai sáng kiến này sẽ có tác động tích cực ngay lập tức và về lâu dài.

Với thông báo trên, Walt Disney nối dài danh sách các hãng có các chính sách ưu đãi cho nhân viên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/12/2017 ký ban hành luật cải cách thuế, được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Trước đó, hãng JP Morgan Chase thông báo chi 20 tỷ USD cho các khoản đầu tư mới, tăng lương và thực hiện kế hoạch tạo ra 4.000 việc làm. Hồi đầu tháng này, Walmart tuyên bố sẽ tăng mức lương tối thiểu cho nhân viên từ 9 USD/giờ lên 11 USD/giờ và chi thưởng cho nhân viên.

Trong khi đó, giới chỉ trích cho rằng chính sách này có thể dẫn tới thâm hụt ngân sách chính phủ trầm trọng trong khi những người giàu có nhất sẽ được hưởng lợi. Dự báo, nhiều công ty Mỹ sẽ dùng tiền kiếm được từ chính sách giảm thuế để mua lại cổ phần và cổ tức hơn là đầu tư để thúc đẩy các hoạt động kinh tế.

TTXVN/Báo Tin tức
Mã độc WannaCry sục sôi, tin tặc tấn công đòi tiền chuộc hãng Walt Disney
Mã độc WannaCry sục sôi, tin tặc tấn công đòi tiền chuộc hãng Walt Disney

Hãng phim Walt Disney đang phải đối mặt với tình huống tin tặc tấn công đòi tiền chuộc trong bối cảnh cả thế giới lo sợ trước cuộc khủng hoảng mã độc tống tiền WannaCry khiến hơn 300.000 máy tính trên toàn cầu bị lây nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN