Vĩnh biệt 'Hoàng tử của những ca khúc Mexico'

Hàng nghìn người dân Mexico đã tập trung trước Cung điện Mỹ thuật tại thủ đô Mexico City để nói lời vĩnh biệt danh ca Jose Jose, người được mệnh danh là "Hoàng tử của những ca khúc Mexico", qua đời ngày 28/9 ở tuổi 71.

Chú thích ảnh
Người dân Mexico đã tập trung trước Cung điện Mỹ thuật tại thủ đô Mexico City để nói lời vĩnh biệt danh ca Jose Jose ngày 9/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngay từ sớm 9/10, hàng nghìn người hâm mộ huyền thoại Jose Jose đã xếp hàng trước Cung điện Mỹ thuật, cầm hoa và di ảnh, cùng đồng ca những bài hát làm nên tên tuổi của ông, tiễn biệt ông trong  hành trình cuối cùng.

Một phần tro cốt của ông sẽ được lưu lại Miami, bang Florida của Mỹ, nơi ông sống phần đời cuối cùng và một phần được đưa về Cung điện Mỹ thuật ở thủ đô Mexico City, nơi diễn ra lễ tưởng niệm giọng ca huyền thoại này, trước khi được chôn cất tại nghĩa trang tại thành phố này. 

Với giọng ca mượt mà, phong cách biểu diễn quý tộc, Jose Jose (tên thật là Jose Romulo Sosa Ortiz) đã ghi dấu ấn trong trái tim của hàng triệu khán giả không chỉ tại Mexico mà còn nhiều nước Mỹ Latinh với những ca khúc trữ tình như El Triste, Lo Pasado, Pasado; Payaso, Gavilan y Paloma hay La Nave del Olvido.

Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật của mình, Jose Jose đã được 9 lần đề giải Grammy danh giá, bán được hơn 250 triệu đĩa đơn. Hồi năm 2013, ông nhận giải Thành tựu trọn đời của Billboard.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, danh ca huyền thoại người Mexico đã bắt đầu sự nghiệp ca hát để kiếm sống từ năm 1963 với nhiều bản dạ khúc trên đường phố. Ông đã quyết định lấy nghệ danh là Jose Jose.

Gặt hái nhiều thành công trên sàn diễn, song Jose Jose gặp không ít thất bại trong cuộc sống như phá sản, nghiện rượu, bệnh tật, đổ vỡ trong cuộc sống lứa đôi....

Thanh Hương  (TTXVN)
Danh ca nổi tiếng thế giới José Carreras sẽ có buổi biểu diễn chia tay tại Hồng Kông vào tối 19/11/2019
Danh ca nổi tiếng thế giới José Carreras sẽ có buổi biểu diễn chia tay tại Hồng Kông vào tối 19/11/2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC- Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2019 – Citigroup Inc. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: C) vừa có thông báo tới khách hàng (là chủ sở hữu thẻ tín dụng Citi Prestige) một thông tin đáng chú ý sau:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN