Nam danh ca R. Kelly bị bắt do lạm dụng tình dục trẻ em

Sau một cuộc điều tra hình sự kéo dài, nam danh ca R. Kelly đã bị cơ quan chức năng Mỹ bắt giữ với tội danh khiêu dâm trẻ em và nhiều cáo buộc khác. 

Theo trợ lý công tố người Mỹ Joseph Fitzpatrick, ngôi sao nhạc R&B 52 tuổi này có tên thật là Robert Kelly, bị các công tố viên liên bang ở Chicago bắt giữ tối 11/7, với một bản cáo trạng gồm 13 tội danh - trong đó có cả việc dụ dỗ trẻ vị thành niên và cản trở công lý.

Chú thích ảnh
Nam danh ca Robert Kelly (thứ 2, trái) tới phiên tòa ở Chicago, Mỹ ngày 6/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ca sĩ R. Kelly cũng đã bị truy tố về 10 tội lạm dụng tình dục nghiêm trọng đối với 4 nạn nhân, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, sử dụng vũ lực hoặc đe dọa để ép các nạn nhân quan hệ tình dục trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2010. Tuy nhiên, ca sĩ này sau đó đã được tòa án cho phép nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại. 

Những cáo buộc đối với R. Kelly được đưa ra sau khi series phim tài liệu dài 6 giờ mang tên "Surviving R. Kelly" (tạm dịch: R. Kelly còn thoát nạn) của đài Lifetime lên sóng hồi tháng 1/2019, trong đó nhiều phụ nữ tố cáo ngôi sao da màu này có hành vi sai trái và lạm dụng tình dục. Luật sư Steven Greenberg của R. Kelly tuyên bố series phim của Lifetime là “hoàn toàn bịa đặt” và rằng không có bằng chứng nào hỗ trợ cáo buộc chống lại thân chủ của ông.

Tuy nhiên, ngay sau đó một băng ghi hình được công bố, trong đó một cô gái khai chưa đủ tuổi vị thành niên khi quan hệ tình dục với R. Kelly từ năm 2008 tới 2010 tại bang Illinois. Những hình ảnh trong đoạn băng 45 phút cho thấy R. Kelly đã thực hiện hành vi quan hệ với cô gái này trong 2 căn phòng ở nhà riêng của mình. Video ghi lại rõ hình ảnh nhận dạng của Kelly và cô gái. Thậm chí nam ca sĩ còn cố ý chỉnh máy quay để ghi lại mọi hành động, đồng thời liên tục nhắc đến độ tuổi 14 của cô gái này. 

Ngoài ra, theo một thông tin đăng tải trên BuzzFeed năm 2017, nam ca sĩ này còn giam giữ phụ nữ làm nô lệ tình dục tại nhà riêng của ông ở Chicago và Atlanta. Tuy nhiên, R. Kelly đã phủ nhận điều này, khẳng định rằng đó chỉ là những lời đồn đại.  

R. Kelly sinh ngày 8/1/1967, là một ca sĩ hip hop và R&B, nhạc sĩ người Mỹ. Ông nổi tiếng vào năm 1991 với đĩa đơn "She Got That Vibe". R. Kelly là tác giả của ca khúc "You are not alone" từng được Michael Jackson thể hiện thành công. Các bản hit của nam ca sĩ này có thể kể đến là là "I Believe I Can Fly", "If I Could Turn Back the Hands of Time", "The World's Greatest"... R. Kelly sẽ đối mặt với án phạt từ 3 đến 30 năm tù cho mỗi tội danh, nếu bị kết tội.

Thanh Phương (TTXVN)
Lạm dụng tình dục trẻ em có thể bị tử hình
Lạm dụng tình dục trẻ em có thể bị tử hình

Chính phủ Ấn Độ đã siết chặt các quy định nhằm chống lại tình trạng lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN