Tập 6 Sing My Song: Cao Bá Hưng với "Kiều" thắng tuyệt đối!

Cao Bá Hưng đối đầu với MTV, Nguyễn Quân với Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân với Ngân Hà và Trương Kìều Diễm với Đào Bá Lộc.

Cao Bá Hưng tại phần thi tối nay, 25/12.


21 giờ tối 25/12, là tập đầu tiên của vòng 2 Sing My Song - "Bài hát hay nhất". Đúng như tên gọi: Vòng trại sáng tác 24h và đối đầu; vòng đấu này rất kịch tính, đòi hỏi khả năng sáng tác nhanh cũng như bản lĩnh sân khấu của mỗi thí sinh. Dù chưa có kết quả, nhưng tới thời điểm này, nhiều khả năng "ông cụ non" Cao Bá Hưng của "Tương tư" sẽ là một trong hai thí sinh vào chung kết.

Theo tiết lộ của Cao Bá Hưng, ca khúc của vòng này "Kiều" mà Bá Hưng  biểu diễn với đàn nguyệt trên nền nhạc Trap; là được viết riêng dành tặng một người phụ nữ. Có vẻ việc tham gia Sing My Song đã mang tới cho Cao Bá Hưng rất nhiều sự tự tin, cũng như niềm vui- sự hào hứng trong cuộc sống và sáng tác.

Cao Bá Hưng mới chỉ 18 tuổi, hiện là học sinh THPT, nhưng đã rất nổi tiếng trong giới làm nhạc.

Ca khúc "Tương tư" của Cao Bá Hưng hiện cũng đã có tới hơn 7 triệu lượt xem trên youtube. Cái tên Cao Bá Hưng cũng chính là cái tên được báo chí khai thác nhiều nhất tuần qua, gắn với việc đây là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ đa tài và phong lưu Cao Bá Quát.

Team Đức Trí sẽ đối đầu nhau để tìm ra 2 thí sinh vào đêm chung kết.

Là team đầu tiên tham gia vòng 2 này, nên cũng có nhiều áp lực cho HLV Đức Trí cùng 8 thí sinh.

Theo đó, Cao Bá Hưng sẽ đối đầu với MTV,  Nguyễn Quân với Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân với Ngân Hà và  Trương Kìều Diễm với Đào Bá Lộc

Họ sẽ tỏa sáng, không chỉ ở Sing My Song?

Trên trang facebook cá nhân, HLV Đức Trí chia sẻ: "Vâng, nếu về đội Đức Tri thì các bạn sẽ được những buổi học nhạc miễn phí tại MPU và mục tiêu của các bạn không còn là thắng cuộc thi Sing My Song , mà phải thắng cuộc chơi lớn ngoài đời".

Các cặp đối đầu của team Đức Trí.


Trực tiếp Sing My Song tập 6:Theo thể thức của vòng 2 này, trong 24 giờ đồng hồ, 8 thí sinh của đội HLV Đức Trí được chia làm 4 nhóm, mỗi phải sáng tác theo một chủ đề mà HLV đưa ra.


Từ những sáng tác “thần tốc” này, HLV đã chọn những bài hát hay nhất để được trình diễn trong vòng đối đầu; gồm 4 bài hát thắng vòng đối đầu và 1 bài hát được HLV và khách mời- nhạc sĩ Quốc Bảo, cứu.

MTV và Cao Bá Hưng cùng một chủ đề sáng tác.

Chưa thí sinh nào trong số 8 gương mặt của team Đức Trí từng sáng tác ca khúc trong 24 giờ; nên đây quả thật là một áp lực lớn.


MTV- đối thủ “già gân”, mạnh và “đông” nhất, đã được HLV Đức Trí chọn để đối đầu với thí sinh trẻ nhất: Cao Bá Hưng. Hầu hết khán giả đều lo lắng cho Cao Bá Hưng khi cặp đối đầu được đưa ra, nhưng theo HLV Đức Trí, anh không cảm thấy sự “nặng nhẹ” nào trong cặp đối đầu này, bởi dù trẻ tuổi, nhưng Cao Bá Hưng có trình độ âm nhạc và khả năng sáng tác rất tốt. Bản thân bức tranh chủ đề về chèo của cố danh họa Bùi Xuân Phái mà HLV Đức Trí chọn cho phòng của MTV và Cao Bá Hưng (cùng với bức tranh đồng hồ) cũng đã có sự tạo điều kiện cho Cao Bá Hưng có thể phát huy chất dân gian trong âm nhạc của mình.

Đào Bá Lộc và Trương Kiều Diễm bế tắc trong tìm chủ đề một thời gian dài.

Sự trìu tượng của chủ đề, áp lực của thời gian quả thật đã khiến các cặp thí sinh lúng túng; thậm chí là có lúc đã cảm thấy bế tắc, nhưng kết quả cuối cùng, những ca khúc sáng tác "thần tốc" cũng đã ra đời.


Với cặp đôi đối đầu đầu tiên, Ngân Hà bị trói chân trong cái quen thuộc và lối mòn về giai điệu; tương tự Kim Ngân cũng không tìm được chất mới mẻ trong chủ đề mình được giao. Tuy nhiên, chút trong trẻo, hoang sơ trong ca khúc của Kim Ngân lại là điều thuyết phục với HLV Đức Trí và cô được chọn vào vòng thử thách trên sân khấu.


Cặp đối đầu thứ hai, Đào Bá Lộc có chút bất mãn ngay từ đầu khi phải bắt cặp với Trương Kiều Diễm, vào cuộc cũng ít hứng khởi và ca khúc có chút cổ tích của chàng trai này đã không thuyết phục hoàn toàn được HLV Đức Trí.. Cái chất nữ tính trong ca khúc của Trương Kiều Diễm, dù chưa đủ làm ca khúc này làm hài lòng HLV, nhưng cũng đủ để cô gái này nhận vé tiếp theo vào vòng sau.


Ca khúc của MTV vẫn đẹp và phong nhã như phong cách của họ, còn Cao Bá Hưng thì vẫn lơi lơi chất dân gian truyền thống của mình và khả năng cảm nhận được chủ đề, triển khai chủ đề đã giúp Cao Bá Hưng được thắng vòng đối đầu.


Tiếp tục kể chuyện trong âm nhạc, Phạm Hồng Phước với câu chuyện có chút hơi hướng miền Trung; dù không bám chặt chủ đề và không tốt bằng bài hát của Nguyễn Quân; đã làm rung động trái tim HLV và được chọn vào vòng tiếp theo.

Cùng với Kim Ngân, Kiều Diễm, Cao Bá Hưng và Phạm Hồng Phước; nhóm MTV đã được cố vấn nhạc sĩ Quốc Bảo chọn để lên sân khấu.

Mỗi tiết mục trình diễn sẽ được 31 thành viên hội đồng chuyên môn chấm điểm. Đến tiết mục cuối cùng, 3 HLV còn lại (trừ HLV) của nhóm sẽ chấm điểm cho các thí sinh này. Tổng điểm của Hội đồng và của 3 HLV sẽ quyết định các thí sinh nào được vào vòng chung kết.


Với Cao Bá Hưng, chọn chủ đề bức tranh của họa sĩ Bùi Xuân Phái để sáng tác ca khúc về “Kiều”. Với cách hiểu về sự khắc khoải của thân phận Kiều của một người trẻ nhưng rất sâu sắc, cùng tài năng chơi đàn nguyệt; ca khúc vẫn mang hơi hướng dân gian của thí sinh trẻ tuổi này đã nhanh chóng thuyết phục được người nghe.


HLV Lê Minh Sơn mong muốn được trao tới 30 điểm cho Cao Bá Hưng vì xúc động vì một người trẻ mà toàn tâm toàn ý với âm nhạc dân tộc. HLV Hải Phong mong muốn 1 chút đại chúng hơn trong ca khúc để "Kiều" sẽ không chỉ dành riêng cho Cao Bá Hưng.


Với Hội đồng chuyên môn, đây cũng là ca khúc mà họ vô cùng ấn tượng. Tổng số điểm của Hội đồng chuyên môn giành cho Cao Bá Hưng là 31 điểm.“Vắng nắng” của Kim Ngân hưa mới mẻ và cá tính, lại trình diễn ngay khi dư âm cảm xúc về ca khúc quá là độc đáo của Cao Bá Hưng vẫn còn tròn đầy trong lòng người nghe; nên càng khó có sức thuyết phục.


Tuy nhỉên, sự nhẹ nhàng, đáng yêu của "Vắng nắng" đã chinh phục được các HLV. HLV Lê Minh Sơn gọi là “một người tri thức viết nhạc” và làm anh rung động. HLV Nguyễn Hải Phong thì quan tâm tới cái kết lửng và giai điệu ngũ cung; bởi đây là “công lớn” của HLV Đức Trí. Với HLV Đức Trí, anh đánh giá đây là một ca khúc thành công đối với bản thân Kim Ngân.


Hội đồng chuyên môn đã không bị chinh phục bởi sự nhẹ nhõm đơn thuần của Kim Ngân, không bất ngờ khi cô gái này chỉ nhận được 19/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.


Hướng về những câu chuyện kể, hướng về những tình cảm ấm áp trong gia đình: Dành cho em gái "Đã có anh Hai" và nay là  người cha "Cha già rồi đúng không", cái chất nhạc mượt như nhung và trĩu cảm xúc của Phạm Hồng Phước- chàng trai viết tản văn bằng nhạc, với sự hỗ trợ của cây đàn bầu; đã chinh phục người nghe bằng sự xúc động, bằng những lắng đọng nhớ về người cha "gồ ghề" của mỗi người.

Chàng trai tình cảm tròn đầy này đã khiến HLV Lê Minh Sơn và HLV Giáng Son tranh cãi trong cách đánh giá và khiến HLV Nguyễn Hải Phong khen "hay".

Với Hội đồng chuyên môn, việc ca khúc "chạm vào cảm xúc" đã giúp Phạm Hồng Phước có được 24/31 điểm.Với bức tranh chỉ đường một chiều là chủ đề, ca khúc "Không quay lại" của Trương Kiều Diễm có phần “nữ tính” hơn những ca khúc lâu nay của cô.


HLV Lê Minh Sơn khen giọng ca và sáng tác của Trương Kiều Diễm là văn minh. HLV Nguyễn Hải Phong khen sự trong trẻo, tinh khiết, dù không mới của ca khúc này; cũng như phần điệp khúc “gây thương nhớ” đã đủ sức cứu cả ca khúc.


Tuy nhiên, cũng như nhiều khán giả, Hội đồng chuyên môn đã không bị thuyết phục nhiều với ca khúc và Kiều Diễm chỉ  dành được 13/31 điểm.Nhận vé vớt, nhóm MTV  với ca khúc "Thoát" quả thật đã thoát ra khỏi cuộc thi, mà giống như họ đến với một cuộc rong chơi âm nhạc của mình; ung dung, tự tại; khiến các HLV "sướng"; còn Hội đồng thì cho điểm tuyệt đối 31/31 điểm.


HLV Lê Minh Sơn dành tặng 3 điểm cho Lê Minh Sơn, HLV Giáng Son dành cho MTV 3 điểm và HLV Nguyễn Hải Phong dành điểm cho Cao Bá Hưng.

Như vậy, Cao Bá Hưng đã có 37 điểm để lọt vào đêm chung kết.

Thí sinh thứ hai thuộc về lựa chọn của HLV Đức Trí và vị HLV này đã chọn Trương Kiều Diễm -sự lựa chọn không quá thuyết phục nhưng lại phù hợp với chiến lược của cuộc thi.PT
Tập 6 Sing My Song: Khốc liệt "1 chọi 4"
Tập 6 Sing My Song: Khốc liệt "1 chọi 4"

Các thí sinh trong đội sẽ được HLV bắt cặp với nhau và cùng nhau chinh phục HLV và cố vấn. Bên cạnh đó, chỉ trong vòng 24 giờ, mỗi thí sinh sẽ phải sáng tác một ca khúc mới theo chủ đề của HLV đưa ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN