Sôi động và hoành tráng Liên hoan K-Pop Thế giới 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tối 11/10, Liên hoan K-Pop Thế giới, sự kiện thường niên dành cho những người yêu thích K-Pop trên toàn thế giới, đã diễn ra đầy sôi động và hoành tráng tại sân vận động thành phố Changwon, miền Nam Hàn Quốc.

Theo Ban tổ chức, tham gia Liên hoan K-Pop Thế giới năm nay là 13 nhóm nhạc đến từ Australia, Campuchia, Canada, Cuba, Đức, Ireland, Kazakhstan, Kuwait, Madagascar, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha và Mỹ.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn của nhóm nhạc The Boyz Hàn Quốc.

Để tranh tài tại đây, các nhóm nhạc này đã vượt qua vòng sơ khảo tổ chức tại 100 thành phố của 80 quốc gia trên thế giới. Các nhóm nhạc này đã đến Hàn Quốc 2 tuần trước để được đào tạo thêm về kỹ thuật biểu diễn ở chính quê hương của K-Pop và đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc.

Xen kẽ giữa các màn trình diễn của các nhóm nhạc nước ngoài là các tiết mục đầy ấn tượng và tràn đầy sức sống của các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi danh trong nước và quốc tế như Red Velvet, Monstax, ITZY, TXT, BOYZ, Tomorrow X Together và Monoland. 

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn và trao các giải thưởng quý giá cho 6 nhóm nhạc có màn biểu diễn ấn tượng nhất. Vòng sơ khảo và đêm chung kết ở Hàn Quốc đã và sẽ được dựng thành một series phim và được phát sóng trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc từ tháng 9 cho tới tháng 11 năm nay. 

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc Red Velvet của Hàn Quốc.

K-Pop hiện là dòng nhạc rất được ưa thích tại Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ. K-pop với sức cuốn hút mạnh mẽ đã và đang lan tỏa rất nhanh trên thế giới, trong đó có nhiều nước châu Á. Năm 2012, bài hát Gangnam style của ca sĩ PSY chính thức đưa K-pop lên bản đồ thế giới với hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube chỉ trong vòng 5 tháng và hiện tại con số này đã tăng lên đến 3 tỉ lượt xem. Sự phát triển nhanh của K-Pop không những mang lại cho Hàn Quốc một nguồn thu lớn mà còn giúp xứ sở kim chi phổ biến văn hóa và ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới.

Mạnh Hùng (TTXVN)
'K-Pop, văn hóa Hàn Quốc' trở thành môn học chính thức ở Los Angeles
'K-Pop, văn hóa Hàn Quốc' trở thành môn học chính thức ở Los Angeles

Từ học kỳ mùa Xuân năm 2020, khóa học "K-Pop, văn hóa Hàn Quốc" sẽ là môn học chính thức tại 8 trường công lập do Học khu thống nhất Los Angeles (LAUSD) - học khu lớn thứ 2 của Mỹ, quản lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN