Sắp diễn ra đêm trình diễn các tác phẩm nhạc phim được yêu thích nhất

Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) ngày 28/6 cho biết: Hai đêm nhạc phim do Nhà hát tổ chức sẽ diễn ra tối 11-12/7 tại Nhà hát Thành phố.

Đêm nhạc phim được kỳ vọng sẽ mang lại cho khán giả chương trình nghệ thuật đặc sắc, thu hút với các bản nhạc phim được yêu thích nhất. 

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Ảnh: BTC cung cấp

Đêm nhạc có sự tham gia trình diễn của nhiều ngôi sao nghệ thuật sáng giá tại Thành phố Hồ Chí Minh như ca sỹ Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm xuất sắc Đào Mác, giọng soprano hàng đầu Phạm Khánh Ngọc, nghệ sỹ violin Tăng Thành Nam. Ngoài ra còn có các nghệ sỹ Phạm Duyên Huyền, Trần Hồng Vy, cùng dành hợp xướng, ban nhạc nhẹ, dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Các nghệ sỹ và dàn nhạc sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh, mang lại cho khán giả yêu âm nhạc những tác phẩm nhạc phim được yêu thích nhất như Frozen II, La La Land, Gladiator, Memoirs of Geisha, The Magnificent seven …

Theo đó, nhạc phim “Bảy tay súng huyền thoại” (The Magnificent Seven) của tác giả Elmer Bernstein sẽ mở đầu buổi diễn, tiếp theo đó là “Võ sỹ giác đấu” (Gladiator) của Hans Zimmer.

Những ai yêu thích loạt phim về cậu bé phù thủy Harry Porter nổi tiếng sẽ được thưởng thức tổ khúc giao hưởng do John Williams viết và phần nhạc phim “Người dơi: Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy” cũng của tác giả này.

Buổi biểu diễn nhạc phim sẽ là không hoàn chỉnh nếu thiếu những tác phẩm của Ennio Moricone. Lần này, các nghệ sỹ sẽ biểu diễn “La Cliffa” với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc. “La Califfa” do Alberto Bevilacqua  sản xuất vào năm 1970.

Chú thích ảnh
Ảnh: BTC cung cấp

Tiêu biểu của đêm diễn là bài “Don’t stop me now” của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Gần đây, Đào Mác đã thể hiện nhiều màu sắc hơn trong lựa chọn các tác phẩm biểu diễn, đối nghịch với phong cách hát cổ điển.

Một điểm nhấn khác của 2 đêm diễn nhạc phim lần này là liên khúc “What a wonderful world” trong phim “Đi tìm Dory” của Louis Armstrong và “Can you feel the love tonight" của Elton John  trong phim “Vua sư tử”.

Ngoài ra, Đào Mác sẽ biểu diễn tác phẩm “Always remember us this way” trong phim “A star is born”; Võ Hạ Trâm trình bày “Into the unknown”, trong phim Frozen II. Trích đoạn “Chairman’s Waltz” từ phim “Memoirs of Geisha sẽ do nghệ sỹ violin Tăng Thành Nam và cello Nguyễn Tấn Anh trình diễn.

Ca sỹ Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện “The impossible dream” trong phim “Man of La Mancha” và xuất hiện cùng Võ Hạ Trâm trong “Shallow” phim “A star is born”.

Theo Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh: Nhạc phim là một mảng quan trọng của các kịch mục nhạc cổ điển. Các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Shostakovich, Prokofiev và nhiều nhà soạn nhạc cũng đã viết thể loại này. Nhà hát quyết định tổ chức 2 diễn hai đêm cũng chính là hành động thiết thực để đáp ứng nhu cầu của khán giả mong muốn được thưởng thức những tác phẩm nhạc phim hấp dẫn trên thế giới...

Hà Trang (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Thi tuyển phương án thiết kế Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch
TP Hồ Chí Minh: Thi tuyển phương án thiết kế Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch

Liên quan đến quy hoạch và thực hiện quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 1402/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ thiết kế tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN