Lễ trao giải Oscar 2023: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ

Giải nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và giải phim hoạt hình hay nhất là 3 danh mục giải đầu tiên đã công bố người chiến thắng trong lễ trao giải Oscar lần thứ 95 đang diễn ra.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Quan Kế Huy khóc khi nhận tượng vàng Oscar. Ảnh: Reuters

Bộ phim "Pinocchio" của đạo diễn tài ba Guillermo Del Toro đã mang về giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất. Đây là giải thưởng đầu tiên được công bố trong đêm.

“Phim hoạt hình đã sẵn sàng để được chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tất cả chúng tôi đã sẵn sàng. Xin hãy giúp chúng tôi”, đạo diễn Del Toro phát biểu khi nhận giải.

Trong bộ phim, nhà làm phim đã sử dụng công nghệ hoạt hình stop-motion để tạo ra bộ phim chuyển thể "Pinocchio" mới nhất.

Tiếp đến, giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất đã thuộc về Quan Kế Huy, một diễn viên người Mỹ gốc Việt, với vai diễn trong “Everything Everywhere All at Once”. Quan Kế Huy đã trở thành diễn viên gốc Việt đầu tiên đoạt tượng vàng.

Vai diễn của Quan Kế Huy, pha trộn giữa nhiều tính cách khi ông di chuyển qua lại giữa các thực tế khác nhau, duy trì được mọi sắc thái.

Ông sinh ra và có thời gian ngắn sinh sống tại Sài Gòn trước khi cùng gia đình sang Mỹ định cư. Tại Hollywood, Quan Kế Huy nổi lên trong thập niên 1980, sau phần thứ 2 của series điện ảnh "Indiana Jones" và bộ phim "The Goonies," rồi nhanh chóng biến mất sau cánh gà để làm các công việc trợ lý đạo diễn, hướng dẫn cảnh hành động...

Trên sân khấu trao giải, Quan Kế Huy đã có một bài phát biểu đẫm nước mặt, nói về việc không bao giờ từ bỏ ước mơ và gửi lời cảm ơn đến người mẹ đã 84 tuổi.

Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Jamie Lee Curtis nhờ vai diễn trong Everything Everywhere All at Once. Đây là tượng vàng Oscar đầu tiên của nữ diễn viên này trong sự nghiệp diễn xuất.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo CNN)
'Everything Everywhere All At Once' là Phim xuất sắc nhất Oscar 2023
'Everything Everywhere All At Once' là Phim xuất sắc nhất Oscar 2023

Bộ phim hài siêu anh hùng của bộ đôi đạo diễn "The Daniels" đã giành được giải thưởng Phim xuất sắc nhất Oscar 2023, sau khi nhận được hàng loạt tượng vàng ở nhiều hạng mục khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN